Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Long Khánh năm 2017

​          Sáng ngày 05/12/2017, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự thị xã. Thị xã Long Khánh đã tổ chức Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh của thị xã Long Khánh năm 2017. Đến dự có đ/c Vũ Văn Điền – Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng – Bộ CHQS tỉnh – Phó ban chỉ đạo Diễn tập tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Nải – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập thị xã; đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; các đ/c trong Ban chấp hành Thị ủy; Đại diện lãnh đạo các ban - ngành - đoàn thể thị xã và các phường, xã cùng tham dự.

171205 THANH GIANG DANH LỘC Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ.jpg
Đại diện các tập thể nhận giấy khen tại hội nghị tổng kết​

Qua báo cáo đánh giá của thị xã Long Khánh, với sự chuẩn bị và tổ chức luyện tập nghiêm túc, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã đã đạt được ý định, mục đích, yêu cầu đề ra. Nâng cao năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự và các ban - ngành - đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ phục vụ cấp ủy đảng - chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành xử lý kịp thời, chính xác các tình huống xảy ra. Thứ tự các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, nội dung các cuộc họp, hội ý khung tập...các đơn vị đều tiến hành đúng trình tự. Phương pháp tác phong điều hành của người chủ trì điều hành các cuộc họp bảo đảm, đặt vấn đề, gợi ý thảo luận, kết luận, giải quyết được các vấn đề cơ bản theo yêu cầu đặt ra trong từng giai đoạn; nhiều đồng chí cán bộ thể hiện phương pháp khá tốt. Phương pháp, tác phong điều hành các cuộc họp khá linh hoạt trong chuyển lực lượng vũ trang thị xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ….

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn tập, lực lượng diễn tập thực binh đã thể hiện được hình thái chiến thuật, phương án chiến đấu phù hợp, hành động nghiêm túc. Đặc biệt trong thực binh phải sử dụng nhiều trang bị vũ khí, phương tiện và đạn hơi, thuốc nổ, song đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

CHU TICH KHEN THUONG DIEN TAP .jpg
Đ/c Hồ Văn Nam - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân

Dịp này UBND thị xã Long Khánh đã khen thưởng 11 tập thể; 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017.

Thanh Giang – Danh Lộc​