Khánh thành Đền thờ Liệt sĩ ngành Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh

​       Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh Liệt sĩ (22/12/1944 - 22/12/2017), sáng ngày 16/12/2017 Ban liên lạc Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh tổ chức lễ khánh thành Đền thờ Liệt sĩ ngành Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh và họp mặt truyền thống lần thứ 5 ngành Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh tại xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

171216 HLoNG Khánh thành đền thờ Bà Rịa Long Khánh.JPG
Rất đông các cựu binh và nhân dân địa phương đến tham dự lễ khánh thành

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đình Thành - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Long Khánh; lãnh đạo huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán cùng đông đảo cán bộ Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh trong thời kỳ kháng chiến và cán bộ, nhân dân địa phương xã Xuân Mỹ.

171216 HLoNG Khánh thành đền thfờ Bà Rịa Long Khánh (3).JPG
Toàn cảnh đền thờ

Đền thờ khắc tên hơn 80 Liệt sĩ Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến, đây là tâm niệm thiêng liêng của cán bộ chiến sĩ ngành Binh vận tỉnh Bà Rịa - Long Khánh từ sau ngày quê hương được giải phóng đến nay.

171216 HLoNG Khánh thành đền thờ Bà Rịa Long Khánh (5).jpg
Các đại biểu, khách mời và người dân viếng đền thờ

Công trình Đền thờ được xây dựng nhờ vào sự quan tâm của hai Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai đặc biệt là cá nhân đồng chí Trần Đình Thành - Nguyên Ủy viên TW Đảng - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Công ty xây dựng  Đức Tài, Hợp tác xã Trúc Anh (thị xã Long Khánh) cùng các Mạnh thường quân đã ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng chi phí xây dựng và nghi vật thờ cúng.

171216 HLoNG Khánh thành đền thờ Bà Rịa Long Khánh (4).JPG
Cán bộ Binh vận họp mặt ôn lại truyền thống hào hùng của ngành Binh vận

Nhân dịp này, Ban liên lạc Binh vận tỉnh Bà Rịa Long Khánh đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống hào hùng của ngành Binh vận tỉnh Bà Rịa Long Khánh và tặng quà cho cán bộ Binh vận có hoàn cảnh khó khăn.

H Long​