Xét xử lưu động 03 vụ án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”

​          Sáng ngày 26/12, Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh mở phiên tòa xét xử 03 vụ án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, tội “Cố ý gây thương tích” và tội “Trộm cắp tài sản”, tại UBND xã Suối Tre.

171226 MINH DŨNG Xét xử Lưu động.png
Quang cảnh buổi xét xử

Vụ án thứ 01; Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Phi Hải (tên gọi khác là Hải kẹo kéo), sinh năm 1995, quê ở Đồng Nai; chỗ ở hiện nay số 78/39 Nguyễn Trung Trực, KP 1, phường Xuân An, thị xã Long Khánh. Là đối tượng nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định, để có ma túy sử dụng, Hải đã nhiều lần mua ma túy của Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1973 ngụ ấp Núi Đỏ, xã Bàu Sen với số tiền từ 500.000-800.000 đồng, mang về nhà phân nhỏ ra thành nhiều bịch để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện ma túy khác. Vào khoảng 14h30, ngày 24/8/2017, tại chân cầu vượt phường Xuân Bình, Hải vừa giao ma túy và lấy về 600.000 đồng thì bị Công an thị xã Long Khánh bắt quả tang. Trước đó Hải đã nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện ma túy khác. Xét thấy hành vi trên của Hải đã phạm vào tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi cân nhắc tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Hải phạt tù 5 năm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vụ án thứ 02, vào khoảng 16h ngày 25/6/2017, tại ấp Cấp Rang, xã Suối Tre. Võ Hữu Thanh Phong, sinh năm 1976 cư trú tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thanh, huyện Thống Nhất đã vô cớ dùng dao chém ông Lê Hoàng Vũ gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 21%. Xét thấy hành vi của Phong có tính chất côn đồ và Phong đã dùng hung khí nguy hiểm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Hữu Thanh Phong phạt tù 03 năm 6 tháng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vụ án thứ 03, bị cáo Lâm Ngọc Sơn, sinh năm 1992 cư trú tại tổ 2 ấp Cây Da, xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh là đối tượng nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền mua ma túy sử dụng, Sơn đã lén lút vào nhà chị Nguyễn Thu Hồng tại khu phố 4, phường Xuân Thanh lấy trộm 01 máy Ipad, sau đó Sơn đến nhà trọ của bà Võ Thị Huệ tại khu phố 1, phường Xuân Thanh lấy trộm 01 máy tính Acer. Sau khi lấy được tài sản định mang về thì bị công an phường Xuân Thanh mời về trụ sở làm việc, kiểm tra trong người phát hiện toàn bộ tài sản trên nên Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tổng giá trị tài sản Sơn lấy trộm là 8.700.000 đồng. Xét thấy hành vi của Sơn đã phạm vào tội “Trộm cắp tài sản” , Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lâm Ngọc Sơn phạt tù 3 năm về tội “Trộm cắp tài sản”.

Minh Dũng