Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2017-2018

​          Chiều ngày 26-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Khánh đã tổ chức Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc Mầm non năm học 2017-2018.

Dự lễ có ông Phan Thành Chánh và ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thị xã; các cán bộ, chuyên viên phòng giáo dục; Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn cùng các thí sinh tham gia dự thi.

171226 MINH ANH Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non.jpg
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình tổng kết hội thi "Giáo viên dạy giỏi"

Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay diễn ra từ ngày 02/11/2017 và kết thúc vào ngày 18/12/2017, với sự tham gia của 140 thí sinh đến từ 18 trường Mầm non trên địa bàn thị xã. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Sáng kiến kinh nghiệm, thi kiến thức và phần thi thực hành tổ chức 1 tiết dạy. Các thí sinh đã phát huy tinh chủ động linh hoạt, sáng tạo, và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn, nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến kinh nghiệm mới mang tính hiệu quả cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường mầm non. Sau 03 vòng thi, Ban tổ chức  đã công nhận 123/140 giáo viên mầm non đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, đạt tỷ lệ 87,86%.

171226 MINH ANH Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non.png
Trao giấy khen cho các giáo viên tham gia hội thi

Qua hội thi đã động viên được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo… Từ đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường mầm non, nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 -2018, đưa giáo dục thị xã ngày phát triển.