Hội nạn nhân chất độ da cam/dioxin thị xã Tổng kết công tác hội năm 2017

​         Sáng ngày 05/01/2018, tại hội trường UBMTTQ thị xã, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Dioxin thị xã tổ chức Tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hội trong năm 2018. Tham dự có ông Mai Văn Nhỏ - Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh.

Năm 2017, Hội NNCĐDC/Dioxin thị xã và hội cơ sở đã tích cực phát triển hội viên mới, toàn thị xã có 11/13 hội cơ sở xã phường, tổng số hội viên là 653 người. Hội đã tổ chức phát động thi đua, tuyên truyền, tặng quà nhân kỷ niệm ngày nạn nhân chất độc da cam 10/08; khen thưởng cho 06 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt “kỷ niện 56 năm ngày thảm họa da cam”. Thị hội và hội cơ sở đã vận động được số tiền hơn 362 triệu đồng, đạt và vượt 20,7% chỉ tiêu giao. Đồng thời Thị hội và hội cơ sở trong năm đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho con em gia đình nạn nhân chất độc da cam; tổ chức tham hỏi nạn nhân; hỗ trợ xây dựng nhà cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; thăm tặng quà nhân ngày da cam… với tổng số tiền hơn 485 triệu đồng.

180105 HỮU TƯƠI Tổng kết hội nạn nhân nhiễm chất độc da cam - Dioxin.JPG
Ký kết giao ước thi đua công tác hội năm 2018

Cũng trong hội nghị, Thị hội cùng hội cơ sở cũng đã thực hiện kí kết giao ước thi đua công tác hội năm 2018 về những vấn đề như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, hội viên về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam; tăng cường phát triền hội viên; tổ chức vận động quỹ; tổ chức tuyên truyền và phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/Dioxin thị xã Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023; thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân từ đó nâng cao tỷ lệ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc hỗ trợ tốt hơn, đi vào thực chất và tạo điều kiện phát triển cuộc sống bền vững.

Hữu Tươi