Long Khánh với hội thi mô hình sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018

​        Nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Trong 2 ngày 30 và 31/5, Phòng giáo dục đào tạo thị xã tổ chức hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thị xã Long Khánh năm 2018 cho các em học sinh thuộc các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã Long Khánh.

mô hình nhà bảo tàng do khối THCS thiết kế.png
Mô hình nhà bảo tàng do khối THCS thiết kế​

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018 đã nhận được hơn 95 sản phẩm, mô hình của các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn thị xã, các mô hình tập trung vào các lĩnh vực như: đồ dùng học tập, các sản phẩm thân thiện với môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các thiết bị tiết kiệm điện, thiết bị điện tử, dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và các sáng tạo khác. Các mô hình được các em vận dụng từ những trang thiết bị như vỏ hộp sữa đã sử dụng, chai nhựa, lon bia, pin điện thoại…

Theo đánh giá của Ban giám khảo, số lượng và chất lượng các mô hình, sản phẩm đều tăng so với những năm trước, trong đó nhiều mô hình, sản phẩm có tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phục vụ học tập, sản xuất và đời sống. Được biết Ban giám khảo sẽ chọn ra những tiết mục đoạt giải nhất, nhì, ba tham dự hội thi sáng kiến mô hình do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Anh Sang

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.