Long Khánh thanh tra và kiểm tra an toàn thực phẩm trước thềm tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ Hội Xuân năm 2018

​        Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết tết nguyên đán Mậu Tuất và Lễ Hội xuân năm 2018, sáng 16/01/2018 đội kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Long Khánh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 03 cơ sở kinh doanh quán ăn trên địa bàn phường Xuân An.

Trong buổi sáng, đoàn đã đến cơ sở kinh doanh quán ăn Phở 99, quán ăn Hương Việt và quán ăn Mái lá thuộc khu phố 6 - phường Xuân Xuân. Kiểm tra tại các cơ sở, đoàn đã thực hiện kiểm tra hành chính về các giấy tờ liên quan đến quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm, khu vực nhà bếp.

180117 HƯƠNG LAN Thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.JPG
Đội kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thực hiện nhiệm vụ

Theo đánh giá kết luận của Đoàn, nhìn chung đa số các cơ sở đã chấp hành các quy định điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên cả 3 cơ sở trên đều có một số lỗi vi phạm như: Chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định, hợp đồng cung ứng thực phẩm hết hạn, thùng rác chưa có nắp đậy; sàn bếp còn đọng nước, dụng cụ chứa đồ gia vị chưa vệ sinh sạch sẽ. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở thực hiện khắc phục các lỗi vi phạm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu lần sau kiểm tra không khắc phục đoàn sẽ lập biên bản đề nghị UBND thị xã xử phạt theo quy định.

Theo kế hoạch thị xã tổ chức ra quân thanh kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ Hội xuân năm 2018, trong thời gian từ ngày 05/01 đến 26/02/2018.

Hương Lan