CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 - ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN LONG KHÁNH QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ LONG KHÁNH LÊN THÀNH PHỐ TRƯỚC NĂM 2020 |
Giải thưởng sáng tạo xanh lần thứ 2 năm 2018

​         Nhằm động viên, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Giải thưởng Sáng tạo xanh” lần thứ 2 năm 2018.

Đối tượng tham gia là tất cả thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 06 - 30 là người Việt Nam (bao gồm:học sinh câp tiêu học, THCS, THPT và sinh viên các trường trung câp, cao đăng, đại học) , các thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm tối đa 03 người). Khuyến khích các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia. Riêng thành viên Hội đồng Giám khảo, thành viên Ban Tổ chức được quyền tham gia Giải thưởng nhưng các tác phẩm đó không được tham dự xét giải thưởng.

ccxzxczxc.jpg
Ông Nguyễn Văn Phấn - đại diện Trung tâm Truyền thông TN&MT
phát biểu tại lễ phát động (ảnh nguồn Báo điện tử ĐCSVN)

Các tác phẩm tham dự gồm: Một ý tưởng về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát trin bn vững. Hai mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung chính về: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục tài nguyên, môi trường; ứng dụng công nghệ thồng tin trong quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường. Một tác phẩm có thể thể hiện một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung đã nêu ở trên.

Yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá đối với tác phẩm tham dự gồm: Các tác phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng; Tác phẩm dự thi yêu cầu phải có mô hình và thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi; Khuyến khích các tác phẩm có giá thành rẻ, kỹ thuật không phức tạp ,định hướng dễ dàng và có tính ứng dụng cao trong thực tế; Các mô hình dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu có sẵn trong nước, khuyến khích sử dụng các phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất để làm ra vật dụng, các mô hình hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rôbốt, thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh, ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực nêu trên; Tác phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, cách sử dụng, vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng, hiệu quả kinh tế; Tác phẩm phải là các ý tưởng, sáng kiến, mô hình chưa đạt giải thưởng tại bất kỳ Cuộc thi nào; Tác phẩm tham dự phải đảm bảo không vi phạm bản quyền tác giả; Ghi họ tên tác giả, nhóm tác giả; ngày, tháng, năm sinh của đại diện; địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thư điện tử tại tác phẩm và cung cấp bản sao Giấy khai sinh của người dự thi; Ngoài mô hình bắt buộc, khuyến khích tác phẩm thể hiện bằng hình ảnh hoặc phim phóng sự, phim hoạt hình về tác phẩm. Hình ảnh và phim sẽ được Ban Tổ chức đăng tải cùng bài viết trên Fanpage và cổng Thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường. Phim gửi kèm phải được tác giả đăng tải trên Youtube và gửi đường link v địa chỉ thư điện tử: giaithuongsangtaoxanh@gmail.com.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: bắt đầu từ ngày phát động và kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2018; Thời gian chấm Sơ khảo và Chung khảo vào tháng 10-11/2018; Thời gian chấm Chung kết và Tổng kết, trao giải vào tháng 12/2018.

Địa điểm nhận tác phẩm qua bưu điện theo 02 địa chỉ :Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Địa chỉ: Lô E2- Khu đô thị mới càu Giấy, Phường Yên Hòa, Quận cầu Giấy, Tp. Hà Nội. (Tng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội). Hoặc Ban Thanh niên Nông thôn, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Mình, địa chỉ: 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội .Ngoài phong bì thư ghi: Tác phẩm tham dự Giải thưởng Sáng tạo xanh). Ngoài ra tác phẩm có thể  gửi qua địa chỉ thư điện tử: giaithuongsangtaoxanh@amaii.com.

Thông tin liên quan “Giải thưởng Sáng tạo xanh” có thể tìm hiu trên cổng Thông tin điện tử của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh www.doanthanhnien.vn, cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường www.monre.gov.vn. Công Thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường www.monremedia.vn và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Mọi thắc mắc về chương trình cuộc thi liên hệ bà Đặng Thị Hằng - Sđt 0985 495 256, hoặc ông Cảnh Chí Quân, Sđt 0985 100 907 - 024 62631999.

Hữu Tươi

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.