Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2017

​         Sáng ngày 19/01/2018, tại hội trường khối vận, Hội chữ thập đỏ thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Xuân - Phó Chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai; bà Lương Ngọc Hồng - Phó chủ tịch thường trực HĐND thị xã; lãnh đạo UBMTTQ, Hội người cao tuổi, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin thị xã, các mạnh thường quân và cán bộ hội chữ thập đỏ các xã phường cùng tham dự.

Năm 2017, hoạt động của các cấp Hội chữ thập đỏ trên địa bàn thị xã Long Khánh tiếp tục đạt những khá toàn diện. Tổng giá trị hoạt động cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt hơn 12 tỷ đồng, trợ giúp hơn 161.000 lượt trường hợp, đạt 104,5% kế hoạch năm 2017 và tăng 4,5% giá trị tiền so với năm 2016.

Trong đó, Thị hội và các hội cơ sở đã trao tặng gần 15.700 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, trẻ mồ côi, người khuyết tật; các em học sinh nghèo hiếu học. Đồng thời các cấp hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn mới một địa chỉ nhân đạo”. Năm 2017, các hội cơ sở đã vận động được 65 tập thể và 42 cá nhân giúp đỡ cho 340 địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng; trao tặng 10 con bò giống cho các hộ nghè, khó khăn tại 5 xã. Cấp phát 131.670 ngàn suất cơm, suất cháo tình thương do các mạnh thường quân, tình nguyện viên Tịnh xá Ngọc Xuân phường Xuân An, Xuân Bình, Phú Bình và các xã Xuân Tân, Suối Tre, Bàu Trâm thực hiện.

Xây tặng 05 căn nhà Chữ thập đỏ với trị giá 200 triệu đồng. Các đơn vị phường  Xuân An, Xuân Trung, Xuân Hòa, Xuân Thanh, Phú Bình và các xã Bảo Vinh, Xuân Tân, Bảo Quang, Suối Tre đã vận động các mạnh thường quân, cán bộ hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đóng góp 1.200 ngày công, tiền mặt, vật liệu, nâng cấp sửa chữa hơn 2.100 mét đường thôn ấp, khu phố và  sửa chữa 04 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn.

Thị hội và Hội cơ sở đã trao tặng 49 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, 819 suất học bổng, 70 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ mai táng cho 57 trường hợp qua đời không có người thân, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả khó khăn sau bão lụt, v.v...

Song song đó, Hội chữ thập đỏ thị xã đã phối hợp khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 15.300 lượt người nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số. Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 204 người. Vận động các y Bác sỹ khám lọc mắt cho 625 người và tổ chức đưa về Thành Phố Hồ Chí Minh phẫu thuật được 448 ca với kinh phí hơn 1 tỷ 300 triệu đồng; vận động 03 tình nguyện viên đăng ký hiến tạng.

180119 HƯƠNG LAN Tổng kết hội chữ thập đỏ.JPG
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Phong trào hiến máu nhân đạo đến nay tiếp tục đạt kết quả cao. Năm 2017 Hội chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM tổ chức được 11 đợt hiến máu nhân đạo thu hút hơn 2.300 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận về hơn 2.008 đơn vị máu, đạt 103% so chỉ tiêu tỉnh hội giao.

Dịp này, 7 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 11 tập thể và 09 cá nhân và Hội chữ thập đỏ thị xã tặng giấy khen cho 61 tập thể và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017.

Hương Lan