Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tỉnh Làm việc với Thị xã Long Khánh

​         Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng  dịp tết Nguyên đán và trong năm 2018, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi, vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 3 của tỉnh, có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã Long Khánh và kiểm tra thực tế một số cơ sở kinh doanh.

180124 HỮU TƯƠI Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 3 tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VS ANTP TX.Long Khánh

Qua báo cáo của Ban chỉ đạo Thị xã, thì trong quý I và trước tết Nguyên Đán Mậu Tuất, đội kiểm tra liên ngành Thị xã đã tổ chức thực hiện kiểm tra 42 cơ sở, thì phát hiện 12 cơ sở vi phạm, với lỗi chủ yếu là giấy khám sức khỏe hết hạn, chưa thực hiện ký cam kết an toàn thực phẩm, nơi chế biến thực phẩm còn sơ sài, mất vệ sinh... đã được nhắc nhở, hướng dẫn hộ kinh doanh khắc phục lỗi và thực hiện ký cam kết.

180124 HỮU TƯƠI Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh (2).jpg
Đoàn kiểm tra bếp ăn trường Mầm non Hoa Hồng

Tuy nhiên bên cạnh những việc thực hiện kiểm tra làm được, vẫn còn một số hạn chế: đối với các cơ sở thức ăn đường phố mang tính thời vụ, điểm bán không cố định nên khó quản lý và kiểm tra, một số cơ sở mới kinh doanh chưa hoàn chỉnh thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; các mặt hàng thuộc lĩnh vực thực phẩm rất đa dạng, phong phú, trong khi đó lực lượng cán bộ phụ trách công tác kiểm tra VSATTP còn mỏng….

180124 HỮU TƯƠI Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh (3).jpg