Tình hình Kinh tế - Xã hội - An ninh Quốc phòng đầu năm 2018

​          Sáng ngày 24/01/2018, Thị ủy Long Khánh tổ chức Họp giao ban cấp ủy tại Hội trường Thị ủy Long Khánh.

Dự và chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nải – Tỉnh ủy Viên – Bí thư Thị Ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã Long Khánh. Cùng dự có đ/c Nguyễn Đức Thạnh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí Bí Thư, Chủ tịch UBND các phường, xã; đại diện các Phòng - Ban chuyên môn thị xã cùng dự.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội trên địa bàn; kết quả công tác tuyển quân năm 2018 và các hoạt động kinh doanh sản xuất ở các phường - xã; do ảnh hưởng của thời tiết dẫn đến năng suất cây điều bị suy giảm rất lớn. Đồng thời kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Thị ủy trong tháng 01/2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2018.

Về lĩnh vực kinh tế: Doanh số bán hàng hóa, dịch vụ trong tháng ước đạt 2.533 tỷ đồng, đạt 6,4% KH, tăng 18,3% so cùng kỳ năm 2017. Hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn thị xã tiếp tục phát triển, hàng hóa phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân. Chỉ đạo các ngành chức năng thị xã, UBND các phường - xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả, kém chất lượng và theo dõi diễn biến giá cả hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Phối hợp với Sở công thương tổ chức lễ công bố điểm kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ xã Xuân Lập và phường Xuân Thanh. Trong tháng, cấp mới 100 giấy với tổng số vốn 14 tỷ đồng, cấp đổi 20 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Về sản xuất Công nghiệp và Tiểu thủ công nghiệp: Giá trị sản xuất CN - TTCN trong 01/2018 ước thực hiện 433 tỷ, đạt 5,2 kế hoạch, tăng 17,8% so cùng kỳ. Đến nay có 27 nhà đầu tư vào KCN Long Khánh với diện tích 126,82 ha, đạt 72,4% và 18 nhà đầu tư vào KCN Suối Tre với diện tích 93,1 ha, đạt 98%, trình UBND tỉnh, sở công thương thẩm định, phê duyệt thành lập Cụm Công nghiệp Bàu Trâm - xã Bàu Trâm.

Xây dựng Nông thôn mới, tổ chức triển khai kế hoạch năm 2018 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM theo bộ tiêu chí kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai. Đến nay, 4 xã: Xuân Tân, Bình Lộc, Suối Tre, Xuân Lập thực hiện đạt 19/19 tiêu chí, 47/47 chỉ tiêu, đang trình UBND tỉnh thẩm định, công nhận 4 xã này đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2017.

Lĩnh vực An ninh - Trật tự trong thời gian qua cơ bản ổn định, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong tháng xảy ra 1 vụ phạm pháp hình sự, phát hiện 2 vụ mua bán, tàng trữ trái pháp chất ma túy, thu giữ 2 táp heroin và 1,82 gam ma túy đá, tai nạn giao thông xảy ra 3 vụ, tăng 3 vụ, làm chết 3 người, hư hỏng 2 ô tô, tai nạn đuối nước xảy ra 1 vụ, làm chết 3 người.

đồng chí Nguyễn Văn nải - Bí thư thị ủy phát biểu chỉ đạo.png
Quang cảnh buổi họp giao ban cấp ủy tại Hội trường Thị ủy Long Khánh

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo, các cấp, các ngành cần tập trung sản xuất, lãnh đạo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp; UBND thị xã triển khai sớm kế hoạch, đặc biệt chế độ của Đảng, nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán đối với các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn, cố gắng không để trùng đối tượng, đảm bảo mọi người đều được hưởng; giữ gìn ANTT, ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tổ chức tuần tra sau 23h; bố trí lực lực lượng canh gác, tự vệ tại các cơ quan đơn vị trong dịp nghỉ tết, đảm bảo an toàn, không để mất mát tài sản; Thực hiện các giải pháp xử lý thỏa đáng cho các phường - xã trên địa bàn để trong thời gian tới phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Anh Sang