Tổng kết hoạt động khuyến học, khuyến tài năm 2017

​         Sáng ngày 29 /01/2018, Hội Khuyến học thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khuyến học, khuyến tài năm 2017 và phuơng hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có bà Lê Trần Thiên Lý  - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai.

Trong năm 2017, Hội đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển Hội, tăng 16 Chi hội, Ban khuyến học, tăng 289 Tổ khuyến học; tăng 1.545 hội viên. Công tác triển khai thực hiện giai đoạn 2 đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” có sự chuyển biến tích cực. Cũng trong năm, các xã phường tổ chức triển khai quyết định số 46 của UBND tỉnh được 117 đợt với 6.184 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Hoạt động xây dựng Quỹ khuyến học vượt chỉ tiêu. Toàn thị xã vận động quỹ khuyến học được hơn 8 tỷ 884 triệu đồng; tổ chức chương trình nuôi heo đất được 1.185 con với số tiền gần 273 triệu đồng.

(29-01)TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2018.png
Trao tặng giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị tổng kết Hội Khuyến học

Phong trào khuyến học, khuyến tài được duy trì, phát triển rng rãi. Các đơn vị đã quan tâm đến công tác vận động học sinh bỏ học trở lại trường, năm 2017 các cấp đã vận động được 03 học sinh bỏ học tái học tập lại. Công tác kiểm tra, tự kiểm tra của cơ sơ đã có nhiều tiến bộ rõ nét. Nề nếp hoạt động, hồ sơ, sổ sách quản lý của đa số Hội Khuyến học cơ sở tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Trong năm 2018, Hội tiếp tục củng cố và phát triển sâu rộng tổ chức Hội và hội viên; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên về học tập suốt đời; làm nòng cốt liên kết, phối hợp các tổ chức và lực lượng xã hội đẩy mạnh các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Trong hội nghị, 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội, Hội Khuyến học thị xã đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017 được nhận giấy khen và tổ chức kí kết giao ước thi đua trong năm 2018 cho các hội cơ sở.

Hữu Tươi