Đại hội điểm Hội nông dân xã Xuân Tân khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

​         Sáng ngày 30/01/2018, Hội nông dân xã Xuân Tân đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị được Hội nông dân thị xã Long Khánh chọn tổ chức đơn vị điểm. Từ đây rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các phường, xã trên địa bàn thị xã Long Khánh.

các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình.png
Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội từ BCH đến các chi Hội đã nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2017. Các phong trào thi đua của Hội như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục duy trì, nhiều mô hình kinh tế thiết thực và mang lại hiệu quả kinh tế cao; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được hội viên nông dân đồng tình, hưởng ứng góp phần to lớn vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, thực hiện thành công chương trình nông thôn mới theo bộ tiêu chí kiểu mẫu.

Nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân được nâng lên; số lượng, chất lượng hội viên và hoạt động của tổ chức Hội được củng cố và phát triển; đội ngũ cán bộ Hội và các chi Hội từng bước trưởng thành và có kinh nghiệm trong công tác Hội, nhiệm kỳ qua phát triển được 201 hội viên, vượt 20% nghị quyết đề ra, đến nay tổng số hội viên trên địa bàn xã là 866/893 nông dân trong độ tuổi, đạt 97%. Vận động nông dân đóng góp kinh phí gần 3 tỷ đồng, hiến 2.955m2 đất, 141 ngày công lao động và nhiều tài sản, công trình, cây cối… trị giá hàng trăm triệu đồng để góp phần xã hội hóa 20 km đường giao thông nông thôn và các tuyến đường điện chiếu sáng trên địa bàn xã.

Đạt được kết quả trên đó là nhờ có đường lối đổi mới và chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn. Có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng ủy xã, BTV Hội Nông dân thị xã, sự phối hợp và hỗ trợ của UBND, MTTQ và các đoàn thể xã, đặc biệt là Ban Chấp hành Hội nông dân xã đã cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội nông dân thị xã Long Khánh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Xuân Tân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới nhằm đưa phong trào hội ngày càng phát triểm hơn.

ban chấp hành mới ra mắt đại hội.png
Ra mắt Ban chấp hành Hội nông dân xã Xuân Tân khóa VI nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 9 đồng chí

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 9 đồng chí, được sự tín nhiệm đồng chí Hồ Thị Mai Thủy tái đắc cử chức Chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Tân khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời đại hội cũng bầu 9 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân cấp thị xã sắp tới.

Dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội.

Anh Sang