Hội nghị UBMTTQ thị xã Long Khánh lần thứ XII, khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019

​         Sáng ngày 31/01 /2018, tại hội trường Khối vận thị xã, UBMTTQ thị xã tổ chức hội nghị UBMTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XII khóa III nhiệm kỳ 2014 – 2019. Bà Bùi Thị Liễu - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Đoàn Thanh Bắc - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ Thị xã chủ trì hội nghị tham dự.

Trong năm 2017, Ban thường trực UBMTTQ thị xã, các phường xã và các tổ chức thành viên, đề ra phương hướng tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (TDĐKXD.NTM-ĐTVN), triển khai đăng ký xây dựng và giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hoá 2017.

(31-01)HỘI NGHỊ UBMTTQ THỊ XÃ LONG KHÁNH LẦN THỨ XII, KHÓA III, NHIỆM KỲ 2014-2019.JPG
Trao giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị

Năm 2017, công tác thực hiện cuộc vận động “TDĐKXD.NTM-ĐTVN” đạt được kết quả tích cực, toàn thị xã có 06/06 phường giữ vững phường văn minh đô thị, 9/9 xã giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới, 59/59 ấp khu phố đạt danh hiệu ấp khu phố văn hoá. Phối hợp cùng các ban - ngành - đoàn thể thành viên vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, giải quyết việc làm bằng nhiều hình thức như: Giúp vốn đầu tư sản xuất, đã huy động được hơn 10 tỷ 278 triệu đồng, giải quyết cho 1.797 người vay; tạo việc làm tại chỗ và thu nhập ổn định cho 1.935 lao động có thu nhập hàng tháng từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng.

Phối hợp cùng Phòng Kinh tế, trạm khuyến nông, trạm Bảo vệ thực vật tổ chức 28 buổi hội thảo, 49 buổi tập huấn cho 3.652 cán bộ hội viên nông dân tham dự. Vận động quỹ “Vì người nghèo” thị xã và các phường - xã được hơn 1 tỷ 900 triệu đồng, hỗ trợ xây tặng 20 căn nhà tình thương, sửa chữa 8 căn nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn và các hoạt động hỗ trợ khác với tổng số tiền hơn 1 tỷ 400 triệu đồng. Thực hiện Chương trình an sinh xã hội, Ban thường trực UBMTTQ từ th xã đến các phường - xã thực hiện cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân với tổng giá trị hơn 8 tỷ 800 triệu đồng.

Phát huy thực hiện chương trình “sáng xanh, sạch đẹp” đã tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét 4,5km kênh mương thuỷ lợi, phát quang 15,6km đường giao thông, vận động xã hội hóa được 20 tuyến đường điện thắp sáng. Hưởng ứng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phối hợp cùng Công an và các Ban ngành đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày kỷ niệm, ngày lễ của đất nước và trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới. Nổi bật như xây dựng mô hình tiếng kẻng an ninh tại xã Bảo Quang, duy trì câu lạc bộ, các tổ chức quần chúng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngoài ra, Ban thường trực cũng phát huy, tuyên truyền đẩy mạnh việc thực hiện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoạt động đền ơn đáp nghĩa được tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Phát huy tính dân chủ, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ chính quyền.

Trong hội nghị cũng tổ chức Hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên ban MTTQ thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019 với 06 thành viên. Có 03 tập thể và 03 cá nhân được UBMTTQ Tỉnh và 15 tập thể và 21 cá nhân được UBMTTQ thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Mặt trận năm 2017.

Hữu Tươi​