Thị ủy kiểm tra công tác tạo nguồn phát triển Đảng năm 2018

Nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của Thị ủy và các Chi, Đảng bộ cơ sở về công tác tạo nguồn trung kiên phục vụ cho công tác kết nạp đảng viên mới năm 2018 và kết nạp đảng viên trong lực lượng thanh niên nhập ngũ năm 2019. Sáng nay ngày 31/01/2018, Đoàn kiểm tra Thị ủy Long Khánh do đồng chí Đoàn Thạch Nam – Thị ủy viên – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy – Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đảng ủy phường Xuân An về công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới năm 2018.

Tiếp đoàn kiểm tra có đ/c Đinh Hồng Quang – Ủy viên Thường vụ Thị ủy – Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Nguyễn Dũng Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Trần Văn Kim – Chủ tịch UBND phường, bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Xuân An.

Tại đây, đ/c Nguyễn Dũng Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả triển khai công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên năm 2018. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, những năm qua Ban Thường vụ Đảng ủy phường thường xuyên chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc, mặt trận và các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tạo nguồn, công tác phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra và coi đây là một trong những chỉ tiêu để đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng hằng năm.

180131 Ngọc Hồng Thị ủy Ktra công tác đảng b.JPG
Quang cảnh buổi làm việc của Thị ủy với Đảng bộ phường Xuân An

Hiện nay, Đảng bộ phường Xuân An có 11 quần chúng trung kiên, có 03 quần chúng đã học lớp bồi dưỡng vè Đảng, còn 08 quần chúng đăng ký học đợt I/2018. Bên cạnh đó, Đảng ủy phường cũng đã ra Quyết định thành lập Câu lạc bộ trung kiên với tổng số 17 thành viên và chỉ đạo phân công các thành viên phối hợp với các đồng chí đảng viên trẻ tại các Chi bộ trực thuộc tạo môi trường gần gũi,  thân thiện cùng với cấp ủy chi bộ bồi dưỡng, giáo dục quần chúng trung kiên phấn đấu, rèn luyện trưởng thành, xứng đáng trở thành quần chúng ưu tú cho đảng xem xét kết nạp. Năm 2018, Đảng ủy phường đã đưa vào Nghị quyết chỉ tiêu cụ thể về công tác phát triển đảng cho từng Chi bộ thực thuộc triển khai thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Bên cạnh những ưu điểm, công tác phát triển đảng viên vẫn còn những hạn chế: mặc dù công tác bồi dưỡng phát triển nhân tố mới luôn quan tâm, tập trung chỉ đạo nhưng nhiều chi bộ ở địa bàn dân cư còn hạn chế trong công tác tạo nguồn dẫn đến nguồn trung kiên không đảm bảo theo yêu cầu đề ra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn Đoàn Thạch Nam đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ phường Xuân An trong công tác phát triển đảng viên trong thời gian qua. Song, đề nghị Đảng bộ phường đề ra các giải pháp tăng cường công tác tạo nguồn, khắc phục những mặt còn hạn chế, đồng thời cần tập trung nâng cao nhận thức của các cấp uỷ Đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác phát triển đảng, coi đó là một trong những giải pháp quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng nhằm góp phần thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương nói riêng và của Thị xã Long Khánh nói chung.

Ngọc Hồng