Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc THCS và hội thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi thị xã long khánh năm 2017 - 2018

Chiều ngày 09/02, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc THCS và hội thi tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cấp thị xã năm học 2017 – 2018. Dự có ông Phan Thành Chánh – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã.

Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp Thị đoàn Long Khánh, tổ chức Hội thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi thị xã Long Khánh năm 2017 – 2018 với chủ đề “Đoàn kết, bản lĩnh – phát huy trí tuệ tập thể”. Hội thi năm nay thu hút 14 thí sinh đến từ các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thị xã. Phần thi được diễn ra trong 2 ngày 06 và 07/02, các thí sinh thi 04 nội dung gồm Báo cáo mô hình hoạt động như báo cáo kết quả các mô hình công tác giáo dục thông qua hoạt động ngoại khóa của học sinh về lòng yêu nước, tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu, kỹ năng sống cho học sinh…; Bài thi kiểm tra hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục; Thi nghiệp vụ công tác đội về thực hành nghiệp vụ công tác đội và phần thi nghiên cứu về các lĩnh vực nghệ thuật năng khiếu của mỗi giáo viên, tập thể.

(9-02) TONG KET HOI THI GIAO VIEN DAY GIOI VA GIAO VIEN TONG PHU TRACH DOI GIOI.png
Tổng phụ trách các liên đội nhận giấy khen của Phòng Giáo dục và đào tạo

Cũng trong đợt này, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và cán bộ phụ trách giáo duc thể hiện khả năng học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; cũng như nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục . Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức tổng kết  Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc THCS năm học 2017 – 2018, đã thu hút 105 giáo viên đạt 25,9% tổng số giáo viên đạt chuẩn trên toàn địa bàn thị xã.

Qua phần thi nghiêm túc, sôi nổi, thể hiện khả năng giảng dạy kiến thức cho học sinh của các thầy cô dự phần thi giáo viên dạy giỏi, cũng như kỹ năng đội giỏi từ phần thi của các giáo viên tổng phụ trách đội đến từ các trường TH và THCS trên địa bàn. Phòng GD & ĐT đã khen thưởng cho 55 giáo viên đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc THCS, trong đó có 04 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi. Có 12 giáo viên tổng phụ trách đội  đạt thành tích giáo viên tổng phụ trách đội giỏi năm học 2017 - 2018, trong đo có 06 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi. Đồng thời Phòng GD&ĐT đã chọn 10 giáo viên tổng phụ trách đội giỏi, chuẩn bị cho công tác tập huấn cho hội thi Tổng phụ trách đội giỏi cấp Tỉnh sắp tới.

Hữu Tươi