Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Chùa Huyền Trang nhộn nhịp đón khách du xuân

​          Nhằm tạo cảnh xuân ngày Tết của làng quê Việt Nam xưa, từ nhiều ngày trước tết, chư Tăng và Phật tử chùa Huyền Trang đã cùng nhau tạo dựng nhiều tiểu cảnh với cây đào, cây mai tạo thành con đường hoa rực rỡ nét đẹp sắc xuân; nhà mái lá đơn sơ với thúng trái cây, nồi bánh chưng - bánh tét là những nét đẹp quen thuộc ở nông thôn giúp phật tử và khách thập phươn du xuân có thêm một điều vui khi đến chùa lễ Phật đầu năm, rủ bỏ phiền não của cuộc sống thường nhật, trải nghiệm sự an lạc, hạnh phúc trong tâm hồn.

01467.MTS.00_00_02_05.Still001.jpg
Một góc nhìn tại chùa Huyền Trang

Sư thầy Thích Hạnh Tín - Trụ trì chùa Huyền Trang nói: Năm nay du khách thập phương về rất đông, từ mùng 1 đến hôm nay (mùng 7 tế​t) thì chúng tôi đón tiếp được trên 30.000 lượt khách. Năm nay chúng tôi chuẩn bị khá chu đáo về mặt quan cảnh cũng như mặt phục vụ du khách, cũng như vấn đề an ninh trật tự. Vấn đề phục vụ du khách thì chúng tôi làm rất nhiều tiểu cảnh cũng như là cảnh quan để phật tử đến đây vừa lễ phật vừa vui chơi, vừa chiêm ngưỡng cái cảnh đẹp tại chùa Huyền Trang.

01456.MTS.00_00_00_09.Still001.jpg
Các chư tăng phục vụ bữa cơm chay cho khách du xuân khi đến chùa

Khách thập phương biết đến chùa Huyền Trang không chỉ vì cảnh đẹp với nhiều tượng Phật, không gian rộng rãi, thoáng mát mà vì nơi đây còn là nơi có nhiều hoạt động từ thiện, thiện nguyện như: tổ chức các đợt trao quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng tập vở quần áo cho các em học sinh tiếp sức cho các em được đến trường; nuôi dưỡng 30 em nhỏ từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay mồ côi cha, mẹ và là nơi tá túc của gần 20 người già neo đơn không nơi nương tự…

Việc đi lễ vào ngày đầu năm mới để cầu bình an cho gia đình năm mới hanh thông, an lạc cho gia đình, đất nước... là một nếp tín ngưỡng, văn hóa đẹp không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam từ xưa đến nay..