Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Chiều ngày 01/03/2018, Ban chỉ huy quân sự thị xã Long Khánh tổ chức “Lễ ra quân huấn luyện năm 2018”. Dự có đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

(2-3) Lễ ra quân huấn luyện năm 2018.png
Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã đã quán triệt và phổ biến một số nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu chủ yếu năm 2018. Theo đó, năm nay, lực lượng vũ trang thị xã tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế chiến đấu, nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn tác chiến; gắn kết chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy; phấn đấu không để xảy ra vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, vi phạm pháp luật nhà nước; không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện và khi tham gia giao thông.

DC NAM PHAT BIEU.png
Đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Phát biểu tại lễ ra quân​

Phát biểu tại lễ ra quân, đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã, cấp ủy, UBND các phường - xã, Thủ trưởng các phòng - ban - đơn vị cần thực hiện tốt những nội dung như sau: “Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm nghị quyết Trung ương VIII khóa XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, các chỉ thị Nghị quyết của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh về nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018; quán triệt và thực hiện kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng kế hoạch đổi mới toàn diện cả nội dung, hình thức, phương pháp huấn luyện phù hợp với từng đối tượng đúng đủ nội dung thời gian, sát với địa bàn và đối tượng tác chiến; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự giáo dục chính trị với triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng Đảng bộ các cấp trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng LLVT thị xã vững mạnh toàn diện; làm tốt vai trò tham mưu Thị ủy, UBND thị xã về nhiệm vụ quân sự quốc phòng xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân găn với thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc, tăng cường giáo dục quốc phòng toàn dân trước hết là đội ngũ cán bộ chủ chốt của Đảng, Chính quyền, các Ban ngành đoàn thể; Thường xuyên làm tốt việc tuyên truyền giáo dục cho cán bộ chiến sĩ, dân quân tự vệ và nhân dân nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn và các hành động chống phá của các thế lực thù địch”.

KY KET THI DUA.png
Ký kết giao ước thi đua

Tại buổi lễ, đại diện các Cụm thi đua Ban chỉ huy quân sự trên địa bàn đã ký kết giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.

Minh Dũng