Phường Xuân An: Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2018

​     Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Sáng ngày 02/3/2018, Hội đồng NVQS phường Xuân An đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận và tham gia hội trại tòng quân năm 2018, tại Hội trường UBND phường.

Căn cứ Quyết định số 2421/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của UBND thị xã Long Khánh về việc giao chỉ tiêu và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã xây dựng các Kế họach thực hiện các bước của quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; Hội đồng NVQS phường đã tiến hành củng cố, kiện toàn đúng, đủ thành phần và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng NVQS và thành viên UBND trực tiếp xuống địa bàn khu phố nắm tình hình thanh niên, kiểm tra đôn đốc xuyên suốt trong quá trình chuẩn bị thực hiện các bước phục vụ cho công tác tuyển quân.

NVQS1.jpg
Tổ chức họp hội đồng NVQS phường đảm bảo thực hiện đúng
tiến độ các bước chuẩn bị đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Hội đồng NVQS phường cũng đã tích cực chủ động trong công tác điều tra thực lực thanh niên và tổ chức xét duyệt cấp phường theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu, quản lý nắm thực lực thanh niên trong độ tuổi chặt chẽ, đồng bộ các bước trong công tác tuyển quân, thống nhất từ phường xuống khu phố. Có 100% thanh niên trong độ tuổi đăng ký NVQS năm 2018 cụ thể tuổi 17  là 93 thanh niên và 543 thanh niên tuổi từ 18-27. Công tác tổ chức xét duyệt chính trị 2 cấp và tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ, chính xác, đúng theo luật định. Sau khi xét duyệt cấp thị xã, Hội đồng nghĩa vụ phường đã phân công từng thành viên đeo bám vận động thanh niên tham gia khám sức khỏe, số thanh niên thực hiện khám sức khỏe  96/96 thanh niên, đạt 100%. Kết quả, có 15 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe thực hiện NVQS năm 2018 (trong đó có 11 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội và 04 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an).

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Hội đồng NVQS phường đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận và tham gia hội trại tòng quân năm 2018 đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, cấp ủy ban nhân dân 6 khu phố và các lực lượng quần chúng nhân dân trên địa bàn phường. Đồng thời tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, khu phố làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, động viên gia đình và thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ và làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành tổ chức Lễ giao, nhận quân bảo đảm tuyệt đối an toàn với 100% số thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2018 đều yên tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm công dân sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Ngọc Hồng