Hơn 500 phạm nhân nữ tham dự giao lưu, nói chuyện chuyên đề

​         Sáng ngày 05/3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trại giam Xuân Lộc (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng tại TX. Long Khánh) tổ chức gặp mặt, nói chuyện về chuyên đề “Vươn lên sau vấp ngã” và phát động cuộc thi viết “Ươc mơ ngày trở về” nhân kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế phụ nữ 08/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự chương trình, có hơn 500 nữ phạm nhân đang chấp hành án tại phân trại 5, Trại giam Xuân Lộc đã được Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang - Phó trưởng khoa Dân vận và Công tác xã hội, Học viện cán bộ TP. Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề “Vươn lên sau vấp ngã”. Tại đây các nữ phạm nhân cũng bày tỏ những cảm nghĩ của mình và mong sau này khi chấp hành xong án phạt sẽ trở về đoàn tụ với gia đình và sẽ cố gắng vươn lên, sống tốt để trở thành một người có ích cho xã hội.

CAC PHAM NHAN NU THAM GIA GIAO LUU VAN NGHE.png
Các nữ phạm nhân tham gia giao lưu văn nghệ

Trong những năm qua, Trại giam Xuân Lộc thường xuyên quan tâm, chăm lo đảm bảo vật chất, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng để động viên, an ủi họ an tâm chấp hành án. Vào những ngày lễ như 08/3, 20/10 hay ngày hội gia đình phạm nhân, dịp tết Nguyên Đán đều tổ chức giao lưu, tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt tập thể, gặp gỡ người thân góp phần khích lệ, động viên, giúp họ vơi bớt nỗi buồn đang hiện hữu trong lòng. Đơn vị cũng thường xuyên tăng cường công tác truyền thông, xã hội hóa công tác giáo dục phạm nhân và coi trọng công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù.

TANG QUA CHO CAC PHAM NHAN NU.png
Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 527 phần quà cho các nữ phạm nhân ​

Bà Lê Thị Thái - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cho biết, từ những hoạt động này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn các nữ phạm nhân trong thời gian chấp hành án giữ vững niềm tin, giàu nghị lực, vượt qua khó khăn, cải tạo tốt và sớm trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Minh Anh​