NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
Long Khánh: 229 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

​        Sáng ngày 07/3/2018, tại sân vận động thị xã Long Khánh. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Long Khánh, long trọng tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2018, tiễn chân 229 thanh niên thị xã lên đường nhập ngũ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

toan canh giao quan .jpg
Toàn cảnh lễ giao quân

Năm 2018, thị xã Long Khánh có 200 tân binh nhập ngũ được phân bổ cho các đơn vị nhận quân là Sư đoàn 377 quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn Đặc công nước 5, Lữ đoàn 87 phòng hóa, Tiểu đoàn cảnh vệ 180 quân khu 7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 29 tân binh làm nghĩa vụ công an – phân bổ về Trung tâm huấn luyện công an tỉnh, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó có 7 thanh niên là Đảng viên, 51 tân binh trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp và 100% tân binh viết đơn tình nguyện.

DSC_1105ff.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thị ủy Long Khánh thắp ngọn lửa truyền thống

fff.jpg
Đ/c Hồ Văn Nam - Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh đánh trống giao quân

Tại lễ giao nhận quân, sau khi ngọn lửa truyền thống được đốt, tiếng trống giao quân vang lên, các tân binh đã nghe đại diện lãnh đạo thị xã Long Khánh có đôi lời nhắn nhủ, động viên tinh thần anh em tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ ra sức rèn luyện học tập, nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị đóng quân. Thay mặt cho các tân binh nhập ngũ của thị xã Long Khánh đợt này, hứa tiếp tục phát huy tốt truyền thống quê hương cách mạng, ra sức học tập, rèn đức, luyện tài.

tang hoa thanh nien .jpg
Lãnh đạo thị xã tặng hoa cho đại diện 229 tân binh

Thanh Niên Trần Gia Huy – xã Xuân Tân cho biết cảm nghĩ trước khi lên đường: Chỉ còn nửa tiếng nữa thôi chúng em lên đường lên đơn vị để nhận nơi ở, chúng em rất phấn khởi rất là hào hứng khi sắp bước vào môi trường mới, một cuộc sống mới, tụi em sẽ cố gắng phấn đấu trong môi trường quân đội để không phụ các cấp ủy, chính quyền địa phương để có được được thành tích tốt trong quân ngũ và sẽ cố gắng sau khi xuất ngũ trở về địa phương góp phần xây dựng quê hương đất nước.

tuyen chan thanh nien .jpg
Thân nhân gia đình tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ngành và lãnh đạo thị xã Long Khánh đã trao những bó hoa tươi thắm cho các tân binh và chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, phát huy truyền thống quê hương, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Đến 08 giờ, lễ giao nhận quân tại Thị xã Long Khánh đã hoàn tất, bảo đảm trang trọng, vui tươi, an toàn, đúng luật. 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới.

Thanh Giang  - Minh Sang – Minh Huệ