Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Tuổi trẻ Long Khánh khởi động “Tháng Thanh niên” năm 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và thực hiện kế hoạch Tháng thanh niên năm 2018. Sáng ngày 10/3/2018, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh diễn ra lễ khởi động “Tháng Thanh niên” năm 2018.

Lễ khởi động “Tháng Thanh niên năm 2018” có 500 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh tham gia, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi Đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong phong trào thi đua lao động, học tập góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

(10-3) TUOI TRE LONG KHANH KHOI DONG THANG THANH NIEN (4).png
Quang cảnh buổi lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018

Cùng với các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tháng thanh niên  năm 2018 được Thị đoàn Long Khánh đẩy mạnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; xây dựng nhà nhân ái, tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính” cho người dân. Tập trung công tác phát triển đoàn viên mới; bồi dưỡng đoàn viên ưu tú và trao danh sách giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

(10-3) TUOI TRE LONG KHANH KHOI DONG THANG THANH NIEN (3).png
Đăng ký giao ước thi đua của các đơn vị

Anh Bùi Khánh Nam – Phó Bí thư Thị đoàn Long Khánh cho biết: Tháng thanh niên năm 2018 đó là tuổi trẻ thị xã Long Khánh xung kích sáng tạo, xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới kiểu mẫu, đối với Ban Thường vụ Thị đoàn phát động khởi động tháng thanh niên, sau đó thì triển khai thực hiện các kế hoạch để thực hiện các nội dung nhiệm vụ của tháng thanh niên tập trung trong năm 2018, đặc biệt là một số hoạt động, ngoài việc chăm lo lợi ích chính đáng cho thanh niên, chăm lo một số hoạt động công tác xã hội, công tác tình nguyện, phong trào khởi nghiệp giúp cho thanh niên phát triển kinh tế trong năm 2018, đặc biệt trong tháng thanh niên sẽ được khởi động”

Tại buổi lễ, thanh niên đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã đã thực hiện ký kết giao ước thi đua thực hiện các công trình thanh niên, Thị đoàn Long Khánh đã trao tặng công trình “Đường hoa thanh niên”cho xã đoàn Bảo Quang và trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ Long Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng như: Khởi công thực hiện công trình thanh niên trồng hoa trên tuyến đường Ấp 3, xã Bình Lộc; Phát tài liệu tuyên truyền bảo vệ môi trường, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên tuyến đường xã Bình Lộc.

(10-3) TUOI TRE LONG KHANH KHOI DONG THANG THANH NIEN (2).png
Các bạn đoàn viên - thanh niên phụ dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn xã

Anh Bùi Khánh Nam – Phó Bí thư Thị đoàn Long Khánh cho biết thêm:“Tập trung chủ yếu vào 2 nội dung hiện nay toàn thị xã đang ra sức đó là hoạt động xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí kiểu mẫu và văn minh đô thị, cũng phát động trong toàn đoàn. Tập trung vào các cơ sở tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế địa phương theo nội dung mà đảng bộ địa phương phát động trong năm 2018”

(10-3) TUOI TRE LONG KHANH KHOI DONG THANG THANH NIEN (1).png
Thực hiện trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan tươi mát cho các tuyến đườg

Đây là dịp để thanh niên thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, đơn vị; xung kích, tình nguyên vì cuộc sống cộng đồng.

Minh Dũng – Minh Huệ