Phát triển du lịch thị xã Long Khánh đến năm 2020

Nhằm phát triển du lịch theo hướng bền vững, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, bảo vệ môi trường, giữ gìn sinh thái, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội. Sáng ngày 14/03, UBND thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển du lịch thị xã Long Khánh đến năm 2020. Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị.

(14-03)PHAT TRIEN DU LICH THI XA LONG KHANH.JPG
Đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng phát triển du lịch cho thị xã

Hội nghị đã triển khai một số nội dung như: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ và toàn thể nhân dân, thông qua phát tờ rơi quảng bá các địa điểm du lịch trên địa bàn như khu du lịch vườn sinh thái, di tích Mộ Cự thạch Hàng Gòn, cụm di tích Tòa hành chính Long Khánh, cùng các địa điểm du lịch tôn giáo như Đại chuẩn viện Thánh Giuse, chùa Huyền Trang... ; Tổ chức toạ đàm gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài, tổ chức lễ hội Festival trái cây Long Khánh. Bên cạnh đó, công tác vận động huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch như mở lớp tập huấn năng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử trong du lịch và kỹ năng du lịch cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, trách nhiệm đối với du khách bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Tại đây, đại diện lãnh đạo các Ban ngành, địa phương đã nêu ra triển khai các phương án phát triển du lịch tại địa phương mình. Để phát triển du lịch Long Khánh lên một tầm cao mới, cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị và đoàn thể nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa du lịch, nâng cao nhận thức cộng đồng về phát triển du lịch.

Hữu Tươi