Đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh quý I, nhiệm vụ và giải pháp trong quý II

​        Sáng 15/3/2018, UBND thị xã Long Khánh tổ chức “Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh quý I và nhiệm vụ giải pháp thực hiện quý II năm 2018”, tại UBND thị xã.

Dự có đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; cùng các đ/c lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND các phường xã cũng tham dự.

15-3 -  KT-XH. AN QP QUY I.png
Hội nghị tập trung báo cáo

Theo báo cáo của UBND thị xã, trong quý I/2018 tình hình kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ tăng so cùng kỳ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai được tập trung thực hiện. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 29,8% kế hoạch tăng 2,7% so với cùng kỳ. Trong đó, trồng trọt tăng 0,4% với tổng diện tích gieo trồng vụ Đông – Xuân 2017-2018 là 1.221 ha, tăng 17,5% so cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi gia súc gia cầm phát triển ổn định. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, môi trường ngày càng đi vào nề nếp và đạt kết quả khá so cùng kỳ. Công tác đầu tu xây dựng cơ bản tập trung thực hiện. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phong phú, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được đảm bảo ổn định; tuy nhiên phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, tệ nạn xã hội và tai nạn tăng so với cùng kỳ. Công tác quốc phòng địa phương năm 2018, đã hoàn thành công tác tuyển quân năm 2018 ở cả hai cấp, giao 200/200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 27 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

15-3  KT-XH. AN QP QUY I.png
Đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã​ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018, thị xã tiếp tục thực hiện các công việc còn tồn đọng của quý I, đầu tư phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Hướng dẫn các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai, phong trào thi đua “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu công an, quân sự, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu đã đề ra trong thời gian tới.

Minh Dũng