Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên năm 2018 của Thị đoàn Long Khánh, đồng thời nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT TT Trương Vĩnh Ký ngay từ những ngày đầu tháng 3 đã có nhiều hoạt động được các em học sinh nhiệt tình tham gia.

Công tác bồi dưỡng kết nạp, phát triển đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn được Đoàn trường Trương Vĩnh Ký quan tâm nhất trong tháng thanh niên. Qua các bước lựa chọn các bạn học sinh có thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức, Đoàn trường đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng kết nạp cho các bạn học sinh, kết thúc lớp bồi dưỡng sẽ có 200 bạn học sinh được vinh dự kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào dịp 26/3.

29366267_1357326077746198_2890206939428421632_n.jpg
Tuyên truyền lịch sử ngày thành lập Đoàn trong buổi chào cờ đầu tuần

Từ đầu tháng 3, nhà trường xây dựng chương trình phát thanh tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào các buổi chào cờ đầu tuần và giờ ra chơi hàng ngày. Đây là hoạt động nhằm giúp các bạn học sinh, đoàn viên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ý thức rõ ràng hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của đoàn viên - thanh niên trong thời đại mới.

Bên cạnh đó, Đoàn phường cũng đã phát động công trình thanh niên “nuôi heo đất - lập quỹ học bổng cùng bạn đến trường” đến mỗi chi đoàn, với mục đích tương trợ, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua gian khó trong cuộc sống. Hành động mang tinh thần đoàn kết đã được toàn thể học sinh trong trường nhiệt tình đóng góp, tạo động lực cho các bạn học sinh được nhận hỗ trợ phấn đấu hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Được sự đồng ý từ Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Trương Vĩnh Ký đã tổ chức giải bóng đá truyền thống học sinh lần thứ 8 năm 2018 từ ngày 11/3 đến 25/3, tham dự giải có 28 đội tham gia, trải qua các trận vòng loại dự kiến trận chung kết sẽ được tổ chức vào 25/3 tại sân cỏ nhân tạo mới phường Xuân Thanh. Giải bóng đá được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT, nâng cao thể lực và tinh thần học tập của học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường mối đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên trong nhà trường - tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào đoàn ngày càng sôi nổi.

29196335_1977121815841764_6560327897691717632_n.jpg
Anh Đậu Khắc Lĩnh - Bí thư Đoàn trường Trương Vĩnh Ký
phổ biến nội dung thi đấu giải bóng đá truyền thống

Hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường Trương Vĩnh Ký là Tổ chức hội trại Tri ân cho đoàn viên thanh niên khối 12 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”. Hội trại được tổ chức ngay tại sân trường trong 02 ngày 24 và 25/3. Tham gia trại có 15 tiểu trại với hơn 500 học sinh. Theo kế hoạch các trại sinh sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, thi văn nghệ, biểu diễn thời trang, hoạt động dưới lửa trại…

Trao đổi với phóng viên, anh Đậu Khắc Lĩnh - Bí thư BCH Đoàn trường Trương Vĩnh Ký nói: Đoàn trường Trương Vĩnh Ký phát động rất nhiều hoạt động nhằm chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn. Trọng điểm của các hoạt động là Hội trại chào mừng ngày 26-3, ngày thành lập đoàn, giải bóng đá truyền thống của học sinh của trường Đoàn trường có mở 1 lớp bồi dưỡng kết nạp đoàn cho hơn 200 thanh niên có nguyện vọng đăng ký vào đoàn và sắp tới 26-3 thì đoàn trường sẽ tổ chức lễ kết nạp tập trung cho các em. Còn 200 em được kết nạp lần này nâng số lượng đoàn viên của trường hiện nay lên 700 em.

Các hoạt động trong tháng thanh niên năm 2018 của trường THPT TT Trương Vĩnh Ký vừa mang ý nghĩa trong công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) vừa là sân chơi với các hoạt động vui tươi, lành mạnh giúp các bạn đoàn viên thể hiện được tính tiên phong, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết, thể hiện kỹ năng cá nhân cũng như kỹ năng làm việc tập thể. Đây là tiền đề để giúp các bạn đoàn viên sau khi rời khởi ghế nhà trường có thể vững bước tiến đến tương lai.

Danh Lộc