Miếu bà Quan âm - thị xã Long Khánh tổ chức Lễ Quan âm Bửu Đán

Theo phong tục tập quán có từ lâu đời của người Hoa, hằng năm từ tháng giêng đến tháng 2 âm lịch, các chùa - miếu khắp nơi đều tổ chức lễ vía Phật bà Quan âm, với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, thành tâm thiện nguyện, cầu cho mưa thuận gió hòa. Sáng ngày 31/3, tại Miếu bà Quan âm - thị xã Long Khánh, Ban trị sự miếu đã long trọng tổ chức lễ Quan âm Bửu Đán và Hội đấu thỉnh Liên hoa Bửu đang - Thánh đăng.

00273.MTS_snapshot_00.00.jpg
Tượng Phật Bà Quan Âm tại miếu thờ

Từ năm 1966, kể từ khi thành lập miếu, hoạt động tổ chức lễ vía bà Quan âm đều được duy trì tổ chức đều đặn hằng năm. Tham dự buổi lễ có đại diện phòng chính trị công an tỉnh Đồng Nai; ông Đặng Thanh Hiếu - Trưởng phòng dân tộc thị xã Long Khánh; đại diện lãnh đạo UBND - UBMTTQ phường Xuân Trung; các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và đông đảo khách thập phương.

00316.MTS_snapshot_00.02.jpg
Tiết mục văn nghệ học sinh trường THPT Việt - Hoa Quang Chánh dưới dàn treo Thánh Đăng

Các hoạt động văn nghệ, múa lân - múa rồng mang đến không khí nhộn nhịp vui tươi trong ngày hội. Đây cũng là dịp để bà con nhân dân và khách thập phương đến lễ bái, cầu phúc, cầu bình an và điềm lành đến với gia đình. Điểm nhấn trong ngày lễ vía là Hội đấu thỉnh Liên hoa Bửu đăng - Thánh đăng nhận được sự quan tâm của mọi người. Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã cùng nhau tranh đấu giá bộ Đại Kim Hoa, Liên Hoa Bửu Đăng, 10 thánh đăng và 50 phúc đăng với mong muốn nguyện cầu những điều tốt đẹp, may mắn đến với họ. Sau buổi đấu thỉnh, thu về được gần 420 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để duy trì hoạt động miếu, hỗ trợ hoạt động từ thiện xã hội ở địa phương, hỗ trợ hoạt động giáo dục trường THPT Việt - Hoa Quang Chánh, đặc biệt là cho các em học sinh nghèo của trường, đây là việc làm ý nghĩa nhận được sự biểu dương của chính quyền địa phương.

00341.MTS_snapshot_00.01.jpg
Mạnh Thường Quân đấu thỉnh thành công bộ Đại Kim Hoa

Tại thị xã Long Khánh, hơn 50 năm duy trì hoạt động, đến nay lễ vía bà Quan âm đã trở thành nét đẹp văn hóa tính ngưỡng đặc trưng của phật giáo nói chung và của cộng đồng người Hoa nói riêng.

Danh Lộc