Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư dự án Chợ kết hợp Siêu thị và phố chợ Long Khánh

​        UBND phường Xuân Trung tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Chợ kết hợp Siêu thị và phố chợ Long Khánh.

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Trưởng, phó khu phố, đại diện Công ty TNHH Hồng Hà là đơn vị Chủ dự án và 29 hộ dân trên địa bàn khu phố 1 (khu vực xung quanh dự án).

Ông Nguyễn Thế Trí – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị thông qua mục đích yêu cầu việc lấy ý kiến của cộng đồng dân cư trong việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch.

HoiNghi1.jpg
Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến người dân phường Xuân Trung

Dự án Chợ kết hợp Siêu thị và phố chợ Long Khánh đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 với quy mô 42.230m2, gồm công trình Chợ, Siêu thị và khu phố chợ. Hiện nay, Chủ dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 (công trình Chợ, Siêu thị) và đang triển khai xây dựng khu phố chợ theo quy hoạch chi tiết và các mẫu nhà đã được phê duyệt. Tuy nhiên do trong quá trình triển khai thực hiện, xét thấy việc quy hoạch bãi đậu xe nằm giữa lô B và lô C của khu phố chợ không thuận lợi trong việc kết nối hạ tầng cũng như cảnh quan khu vực nên Chủ dự án đã kiến nghị xin phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án, cụ thể là hoán đổi vị trí bãi xe với lô C của dự án.

Nhằm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, Chủ dự án phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư chịu ảnh hưởng của dự án về nội dung điều chỉnh.

Tại hội nghị đại diện Công ty TNHH Hồng Hà đã trình bày nội dung dự án, quy mô, các hạng mục công trình dự án, tiến độ thực hiện; đồng thời trình bày cụ thể nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Chợ kết hợp Siêu thị và phố chợ Long Khánh.

HoiNghi2.jpg
Cán bộ UBND phường khái quát dự án
Chợ kết hợp Siêu thị và phố chợ Long Khánh​

Qua buổi hội nghị, cộng đồng dân cư có mặt tại cuộc họp nhất trí với nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch của dự án. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Trí - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh sự cần thiết của việc điều chỉnh cục quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Chợ kết hợp Siêu thị và phố chợ Long Khánh; Đồng thời, đề nghị Chủ dự án tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp để hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh quy hoạch; phải rà soát kỹ ranh giới, hiện trạng của khu đất; sau khi hoán đổi vị trí trên phải đảm bảo không làm thay đổi quy mô diện tích các khu chức năng và đảm bảo lộ giới tuyến đường XT-4 là 15m theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Xuân Trung đã được duyệt.

Kết thúc hội nghị, đơn vị chủ dự án đã tiếp thu và ghi nhận toàn bộ ý kiến đóng góp của UBND phường và cộng đồng dân cư để kiểm tra, rà soát và hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.

Xuân Hưng