Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Tiến độ xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu trên địa bàn TX.Long Khánh

​         Sáng ngày 08-5, UBND thị xã Long Khánh tổ chức họp giao ban rà soát về tiến độ xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu trên địa bàn TX.Long Khánh.

Dự hội nghị có các đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã - Chủ trì hội nghị; đồng chí Trần Mộng Thành - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn TX.Long Khánh.

TX.Long Khánh có 4/9 xã đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu gồm: Bình Lộc, Xuân Tân, Suối Tre và xã Xuân Lập. Hiện nay còn 5 xã Bảo Quang, Bảo Vinh, Hàng Gòn, Bàu Trâm và xã Bàu Sen đạt từ 11 đến 12/19 tiêu chí. Hầu hết các xã đều chưa đạt các tiêu chí về đường giao thông nông thôn, giáo dục, cơ sở vật chất văn hóa, y tế và môi trường. Cuối năm 2018, 2 xã Bảo Vinh, Bảo Quang đăng ký hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu.

180508 MINH ANH hợp triển khai tiến độ NTM.bmp
TX.Long Khánh có 4/9 xã đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu, 5/9 xã còn lại đạt từ 11 đến 12/19 tiêu chí​.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như Nhà văn hóa ấp xuống cấp cần sửa chữa lại, xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học, đường giao thông, điện chiếu sáng cần đẩy nhanh tiến độ; di dời các hộ chăn nuôi ra khỏi khu dân cư đến nơi chăn nuôi tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Hồ Văn Nam, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo một số ý kiến như cần tập trung duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp; Hội nông dân cần đăng ký nông sản vào chợ đầu mối Dầu Giây để trưng bày sản phẩm; Rà soát, sửa chữa các Nhà Văn hóa ấp thật hiệu quả; Đề nghị các ngành có liên quan hỗ trợ cho các xã nếu có khó khăn đề xuất UBND thị xã giải quyết. Văn phòng Điều phối xây dựng NTM theo dõi, đôn đốc các xã 2 tuần báo cáo tiến độ để so sánh với 2 tuần trước. Xã Bảo Quang cần tập trung cao độ đến tháng 11/2018 UBND tỉnh về thẩm định NTM kiểu mẫu.

Minh Anh​