Sơ kết sản xuất vụ Đông - Xuân 2017-2018, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè - Thu và công tác phòng chống thiên tai năm 2018

​       Chiều ngày 10/5/2018, UBND thị xã Long Khánh tổ chức “Hội nghị Sơ kết tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018, triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu và công tác phòng chống thiên tai năm 2018”, tại Văn phòng UBND thị xã. Dự có đồng chí Trần Mộng Thành – Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh - Chủ trì hội nghị; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND các phường, xã trên địa bàn thị xã.

Trong thời gian qua, UBND thị xã đã tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018 sớm đến các phường, xã, các ngành, đơn vị chức năng liên quan, hướng dẫn bà con nông dân trên địa bàn thực hiện công tác gieo trồng đúng thời vụ, hỗ trợ kéo điện trung thế, hỗ trợ giếng khoan, nạo vét, sửa chữa các tuyến kênh mương đảm bảo lượng nước cung cấp cho các cánh đồng. Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo mô hình sản xuất mới, nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nên năng suất các loại cây trồng trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Kết quả, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2017-2018 là 1.221ha, đạt trên 128% so kế hoạch, tăng 17,5% so cùng kỳ.

180511 MINH DŨNG Sơ kết Đông Xuân - Triển khai Hè Thu.png
Hội nghị
chú trọng công tác tuyên truyền - thông tin về tình hình thời tiết, thiên tai cho người dân​

Bên cạnh đó, công tác phòng chống thiên tai đang được thị xã tích cực và chủ động trong ứng phó, khắc phục hậu quả. Ưu tiên triển khai đầu tư các công trình chống sạt lở, đẩy nhanh tiến độ các công trình phòng, chống lụt, bão, góp phần hạn chế mức độ ảnh hưởng và thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong tháng 2 đã xảy ra 01 cơn bão, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn.

180511 MINH DŨNG Sơ kết Đông Xuân - Triển khai Hè Thu (2).png
Ông Trần Mộng Thành – Phó Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới, sản xuất vụ Hè Thu 2018 căn cứ vào điều kiện của từng cánh đồng, từng địa bàn, khu vực để chủ động nguồn nước tưới, hướng dẫn nông dân tập trung gieo sạo đồng loạt từ ngày 01-30/5/2018 Dương lịch. Thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng và hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo nhằm nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả. Song song đó, UBND thị xã tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phường, xã bổ sung hoàn chỉnh và triển khai các phương án phòng, chống, ứng phó thiên tai, tổ chức kiểm tra hiện trạng của các công trình thủy lợi, kịp thời triển khai xử lý ngay những vị trí xung yếu, xuống cấp để đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão. Thị xã còn chú trọng công tác tuyên truyền - thông tin thông qua các chương trình phát thanh, cập nhật nhanh và cảnh báo kịp thời về tình hình thời tiết, thiên tai cho người dân trên địa bàn để chủ động phòng, tránh, ứng phó.

Minh Dũng