Tọa đàm giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử

​         Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 43 năm giải phóng Long Khánh 21-4, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30-4. Sáng ngày 14/5, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã Long Khánh tổ chức Tọa đàm giao lưu, gặp gỡ giữa nhân chứng lịch sử với thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi thị xã.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Lâm Xuân Thảo - Trưởng ban Liên lạc Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã; các ông, bà trong Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã; các thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi.

180514 MINH ANH Tọa đàm chứng nhân LS.jpg
Đông đảo học sinh trường THCS Nguyễn Trãi tham gia buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Ông Lâm Xuân Thảo, Trưởng Ban Liên Lạc Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã đã trao tặng quà lưu niệm cho Nhà trường. Sau đó, các nhân chứng lịch sử trong Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã Long Khánh đã giới thiệu khái quát sự ra đời và tồn tại của nhà tù Phú Quốc và nhà tù chính trị Côn Đảo, đồng thời kể rõ hơn về bối cảnh, sự khốc liệt khi tham gia chiến đấu tại mặt trận phía Nam, cũng như ý chí quật cường của quân và nhân dân ta khi tham gia vào chiến dịch giải phóng miền Nam. Bên cạnh đó, Giáo viên và học sinh còn được xem phim tư liệu với nội dung “Thép trong ngục lửa” của trại tù binh Phú Quốc.

Thông qua các câu chuyện của các nhân chứng lịch sử đã giúp mỗi học sinh hiểu thêm về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống yêu nước nồng nàn của những người con quê hương Long Khánh nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần độc lập, tự chủ, tự cường của dân tộc, tích cực học tập, rèn luyện, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã Long Khánh đã tổ chức Tọa đàm giao lưu, gặp gỡ giữa nhân chứng lịch sử với thầy, cô giáo và học sinh tại các trường THCS Bảo Quang, THPT Nguyễn Huệ, xã Hàng Gòn.

Minh Anh​