Niềm vui ngày hội ngộ cựu Quân y - Dân y thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

​         Sáng 18/5, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh, Ban liên lạc truyền thống quân y - dân y phân khu Bà Rịa - Vũng Tàu - Long Khánh - Biên Hòa tổ chức buổi họp mặt truyền thống quân y - dân y thời kỳ chống Mỹ cứu nước khu vực Long Khánh lần thứ 3.

Đại diện lãnh đạo ngành y tế thị xã tặng hoa chúc mừng buổi họp mặt.jpg
Đại diện lãnh đạo ngành y tế thị xã tặng hoa chúc mừng buổi họp mặt​

Tại buổi họp mặt, Ban liên lạc đã ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Chặng đường hình thành và phát triển của tỉnh Long Khánh (cũ); Những câu chuyện về những việc làm thần kỳ của người chiến sĩ quân y về những nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khó trong thời gian kháng chiến; Hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ quân y - dân y khi chăm sóc điều trị, chữa thương cho các thương binh - bệnh binh; Quá trình tìm phương pháp phòng - trị bệnh sốt rét rừng, căn bệnh một thời hoành hành trong các cánh quân đội nhân dân Việt Nam...; Và nêu gương những chiến sĩ quân y đã cố gắng phát triển thêm ngành sau khi về lại thời bình, làm ăn kinh thế khi đã phục viên.

Văn nghệ tình đồng chí của quân y và nhân dân thời kỳ kháng chiến.jpg
Văn nghệ tình đồng chí của quân y và nhân dân thời kỳ kháng chiến

Dù ở cương vị nào những chiến sỹ quân y vẫn luôn tự hào về truyền thống vẻ vang mà chính họ đã góp phần làm nên trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp ngày nay.

Danh Lộc​