Phát động lễ trồng cây kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ra quân làm công tác dân vận

​          Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Văn hóa xã Bảo Quang, UBND xã Bảo Quang phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã tổ chức Lễ Phát động trồng cây kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, và ra quân thực hiện công tác dân vận chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai.

Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Hoàng Quyên - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Trưởng ban dân vận Thị ủy; đồng chí Trần Mộng Thành - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phan Ngọc Thạch - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thị xã; đại diện lãnh đạo Phòng kinh tế, Hạt kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc – Long Khánh; Lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Bảo Quang và hơn 400 cán bộ, chiến sỹ các lực lực vũ trang và nhân dân tham gia.

Lễ phát động một lần nữa tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên hội viên, nhân dân về đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai, tết trồng cây kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây lãnh đạo thị xã kêu gọi mỗi người dân hãy trồng ít nhất từ 1 đến 2 cây xanh để góp phần tạo môi trường trong lành, tích cực bảo vệ rừng góp phần bảo vệ môi trường.

3rr3r.png
Lãnh đạo thị xã trồng cây xanh ven đường  tại xã Bảo Quang

Sau lễ phát động, các lực lượng công an, quân sự, lãnh đạo thị xã,  cán bộ và nhân dân xã Bảo Quang thực hiện trồng 60 cây dầu dọc hai bên tuyến đường trước Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập cộng đồng xã Bảo Quang. Tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh dọc hai bên các tuyến đường giao thông từ ấp 18 gia đình đến ấp Bàu Cối xã Bảo Quang trên địa bàn xã Bảo Quang với tổng chiều dài gần 07km.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày Lãnh dạo thị xã và UBND xã bảo Quang cùng ban ấp 18 Gia đình tổ chức lễ khánh thành tuyền đường bê tông tại tổ 7 ấp 18 Gia Đình. Tuyến đường có chiều dài 550m, tổng kinh phí xây dựng 380 triệu đồng. Trong đó Ban dân vận Thị ủy hỗ trợ 150 triệu đồng, số còn lại do nhân dân trên tuyến đường đóng góp. Ngoài ra nhân dân hai bên đường còn hiến đất để con đường được rộng và thông thoáng. Phấn khởi khi có con đường khang trang sạch đẹp. Ông Hoàng Thiên Bình – Trưởng ấp 18 gia đình cho biết: Trước đây con đường cũng sình lầy lắm, nhỏ, hẹp, rồi bà con hiến đất để hình thành con đường. Sau chương trình nông thôn mới của xã nhà, được sự giúp đỡ của Ban dân vận Thị ủy, các Ban ngành Đoàn thể thị xã và nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, vận động, động viên, đôn đốc của Đảng ủy xã. Cùng với tinh thần nhiệt tình hưởng ứng cao vấn đề tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của xã. Tuy bà con sống thuần nông, nói chung cũng khó khăn, nhưng người ta cũng nhiệt tình, quyết tâm hoàn thành con đường dài 550m. Được sự hỗ trợ trên, bà con rất phấn khởi, ngày hôm nay có con đường sạch dẹp, khang trang để đi lại, vận chuyển, con em đi học không còn sình lầy nữa. Cũng cảm ơn các cấp ủy Đảng thị xã và xã đã giúp đỡ tận tình bà con khu vực này”

Cũng nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, buối sáng cùng ngày tại tổ 6 ấp 18 gia đình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường bê tông xi măng với tổng chiều dài 680 m, kinh phí xây dựng 370 triệu đồng do nhân dân đóng góp 100%. Không chỉ vậy bà con hai bên đường còn hiến tổng cộng 1.500m2 đất để mở rộng con đường. Trao đổi với chúng tôi ông Trần Công Nghị - Chủ tịch UBND xã Bảo Quang cho biết thêm: “Hôm nay, được sự quan tâm của lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, sự phối hợp của các đơn vị Quân sự, Công an đóng chân trên địa bàn đã về thực hiện công tác dân vận tại địa phương, kết hợp lễ trồng cây mừng sinh nhật Bác. Kết hợp sự kiện này, xã đã vận động bà con Nhân dân trên các trục đường chính, tổ chức phối  hợp cùng ra quân dọn dẹp các truyến đường lớn của xã. Và lồng ghép vào đó là sau đợt vận động ra quân dọn dẹp vệ sinh, sẽ tiến hành trồng cây, hoa dọc các tuyến đường theo kế hoạch của UBND xã. Đây là một trong những nội dung cơ bản trong vấn đề thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.”

Ngoài các họat trên nhân dịp này các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã và các mạnh thường quân xã Bảo Quang ủng hộ 110 triệu đồng để làm các tuyến đường điện chiếu sáng trên các tuyến đường nông thôn góp phần xây dựng cảnh quang sáng, xanh, sạch, đẹp. Phấn đấu xây dựng xã Bảo Quang đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2018.

Hương Lan – Hữu Tươi