Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải nhất hội thi Nghi thức Đội

​         Nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy các liên đội, tạo điều kiện để các em đội viên tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người Chỉ huy Đội; Thị Đoàn, Nhà Văn hóa Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Long Khánh phối hợp tổ chức Hội thi Nghi thức Đội  - Chỉ huy Đội giỏi thị xã Long Khánh năm học 2017 - 2018.

Tham dự lễ khai mạc hội thi có ông Nguyễn Minh Kiên - Thị ủy viên - Bí thư Thị đoàn Long Khánh - Chủ tịch Hội Đồng đội thị xã; đại diện lãnh đạo Nhà Văn hóa Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các thầy cô là giáo viên - Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trong toàn thị xã.

01744.MTS.00_00_01_14.Still005.jpg
Các em đội viên tham gia phần thi trống đội

Hội thi được diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/5, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh với sự tham gia của hơn 600 đội viên đến từ 30 liên đội của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã. Tại đây, các em đội viên tham gia 5 phần thi gồm: Phần thi kiến thức tìm hiểu lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, Nghi thức và điều lệ Đội, nội dung cơ bản của Luật Trẻ em; Phần thi kỹ năng nhận tin như: Sermaphore, morse, tín hiệu câm; Phần thi đội hình đội ngũ, Trống đội và phần thi Chỉ huy Đội giỏi.

Kết thúc ngày thi đầu tiên của khối THCS, Ban tổ chức trao giải nhất cho Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi; đồng giải nhì thuộc về liên đội trường THCS Lê Quý Đôn và trường THCS Bảo Quang. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Em Nguyễn Ngọc Toàn đơn vị trường THCS Lê Quý Đôn đạt danh hiệu Chỉ huy đội xuất sắc của hội thi.

01744.MTS.00_00_01_07.Still004.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các liên đội

Hội thi sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 23/5 với sự tham gia của 20 liên đội thuộc khối tiểu học.

Thông qua Hội thi nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, xây dựng đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội ngày càng đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Danh Lộc​