Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Diễn tập phòng cháy chữa và cứu nạn cứu hộ tại karaoke Tuấn Thảo - Phường Xuân Hòa

​         Sáng 24/5, tại Karaoke Tuấn Thảo trên địa bàn phường Xuân Hòa, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2 phối hợp cơ quan ban ngành thị xã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Với tình huống giả định là tại tầng trệt Karaoke Tuấn Thảo bị chập điện xảy ra cháy, đây là nơi để xe máy và ôtô của khách hàng. Lực lượng cơ sở luống cuống trong quá trình xử lý ban đầu nên đám cháy phát triển nhanh. Lửa và khói bao trùm toàn bộ tầng trệt, sau đó lan lên các tầng phía trên và các nhà dân lân cận.

DIEN TAP PCCC KERAOKE TUAN THAO.jpg
Điều động xe cứu hỏa phục vụ diễn tập PCCC tại Karaoke Tuấn Thảo

Trong lúc hỏa hoạn, khách hàng quá hoảng loạn trong quá trình di chuyển thoát ra ngoài, lối đi cầu thang bộ từ tầng 5 xuống chật hẹp dẫn đến việc xô đẩy, dẫm đạp lên nhau làm 05 người bị thương không thể tự thoát ra ngoài; trong khi đó có 02 khách ở tầng 4 theo cầu thang bộ lên sân thượng của tòa nhà tránh ảnh hưởng của khói, khí độc và lửa nên bị mắc kẹt. Tại đây các lực lượng cứu hộ đã huy động xe chuyên dụng và các phương tiện nghiệp vụ thực hiện phối hợp dập lửa cứu nạn cứu hộ đưa các nạn nhân, tài sản bị kẹt trong khu vực cháy ra ngoài, thực hiện sơ cấp cứu cứu người và khoanh vùng dập tắt đám cháy.

Qua diễn tập phòng cháy cứu nạn cứu hộ, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của CBCS phòng cháy chữa cháy và lực lượng chữa cháy tại chỗ và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ liên quan. Đồng thời cung cấp thêm kiến thức cho người dân, đánh giá được mức độ nguy hiểm của cháy nổ và ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định về PCCC.

Thanh Giang