Thành lập mô hình “nhân dân ấp bàu cối và phật tử chùa Huyền Trang tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày môi trường thế giới 05 – 06. Sáng ngày 25/05, tại Nhà Văn hóa ấp Bàu Cối, UBMTTQ xã Bảo Quang, phối hợp cùng Ban công tác mặt trận Ấp Bàu Cối và Ban trị sự Chùa Huyền Trang, thành lập mô hình “Nhân dân Ấp Bàu Cối và Phật tử chùa Huyền Trang tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”.

Tham dự có ông Vũ Quang – Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã, Hòa thượng Thích Hạnh Tín – Trụ trì chùa Huyền Trang và đại diện Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã.

180525 Trao quyết định.png
Đại diện UBND xã trao quyết định thành lập mô hình cho các thành viên

Mô hình thành lập với 49 thành viên, ông Hoàng A Pẩu làm trưởng ban. Tại buổi ra mắt, đại diện UBMTTQ xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thông qua quy chế hoạt động của mô hình cho toàn thể thành viên, bà con nhân dân và phật tử chùa Huyền Trang.

Sau buổi ra mắt, các phật tử tôn giáo cùng bà con nhân dân thực hiện dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác, trồng hoa trên tuyến đường từ chợ Bàu Cối vào chùa Huyền Trang và các tuyến đường khác trên địa bàn Ấp.

(25-05) THÀNH LẬP MÔ HINH NHÂN DÂN VÀ PHẬT TỬ CHÙA HUYỀN TRANG BẢO VỆ MOI TRƯỜNG VA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU.png
Bà con nhân dân và các phật tử thực hiện dọn dẹp vệ sinh

Thông qua mô hình, giúp bà con nhân dân, các phật tử, các tổ chức Tôn giáo nâng cao vai trò, trách nhiệm trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa bàn dân cư. Góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bảo Quang.

Hữu Tươi