Họp mặt ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Ước mơ ngày trở về” năm 2018

​         Sáng 18/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trại giam Xuân Lộc (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng tại TX. Long Khánh) tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và tổng kết trao giải cuộc thi viết “Ước mơ ngày trở về” năm 2018.

Về dự có Đại tá Trần Trọng Luận, Phó Giám thị Trại giam Xuân Lộc; bà Lê Thị Thái, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cùng hơn 500 nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại 5, Trại giam Xuân Lộc.

CAC CHI EM PHAM NHAN BAY TO SUY NGHI CUA MINH.jpg
Các chị em phạm nhân bày tỏ suy nghĩ của mình

Tại buổi họp mặt, các chị em nữ phạm nhân đã được Thạc sĩ Phan Thị Cẩm Giang, Giảng viên Học viện Phụ Nữ Việt Nam nói chuyện chuyên đề “Xây dựng mục tiêu về cuộc đời”. Tại đây, các nữ phạm nhân cũng bày tỏ những cảm nghĩ của mình và mong sau này, khi chấp hành xong án phạt sẽ trở về đoàn tụ với gia đình và sẽ cố gắng vươn lên, sống tốt để trở thành một người có ích cho xã hội.

Trong những năm qua, Trại giam Xuân Lộc thường xuyên quan tâm, chăm lo đảm bảo vật chất, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng để động viên, an ủi họ an tâm chấp hành án. Vào những ngày lễ như 8/3, 20/10 hay ngày hội gia đình, dịp tết nguyên đán đều tổ chức giao lưu, tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt tập thể, gặp gỡ người thân….góp phần khích lệ, động viên, giúp họ vơi bớt nỗi buồn đang hiện hữu trong lòng. Đơn vị cũng thường xuyên tăng cường công tác truyền thông, xã hội hóa công tác giáo dục phạm nhân và coi trọng công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù.

KHEN THUONG CHO CHI EM PHAM NHAN DAT GIAI NHAT.jpg
Khen thưởng cho các chị em phạm nhân đạt giải nhất cuộc thi

Bà Lê Thị Thái, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cho biết, từ những hoạt động này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn các nữ phạm nhân trong thời gian chấp hành án, giữ vững niềm tin, giàu nghị lực, vượt qua khó khăn, cải tạo tốt và sớm trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Cũng trong buổi họp mặt, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ước mơ ngày trở về” năm 2018. Cuộc thi được phát động từ ngày 5/3/2018, qua hơn 5 tháng phát động, với sự tham gia của hơn 200 bài dự thi của các chị em nữ phạm nhân. Kết quả Ban Giám khảo đã trao 30 giải. Hai giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 18 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất ở bảng A thuộc về thí sinh Thái Huyền Trân; thí sinh Nguyễn Thị Kim Khôi xuất sắc đạt giải nhất ở bảng B.

Minh Anh​

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.