Thị xã Long Khánh triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

​         Sáng 01/6, tại Văn phòng HĐND-UBND thị xã, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn. Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ 25 đến 27/06/2018. Thị xã Long Khánh có 04 điểm thi tại trường THPT Long Khánh - phường Xuân Hòa, THPT Dân Lập Văn Hiến - phường Xuân An; Trường THPT Trần Phú - xã Suối Tre và Trường THPT Tư Thực Trương Vĩnh Ký - phường Xuân Trung. Kỳ thi này, Long Khánh có hơn 2400 thí sinh tham gia dự thi tại 106 phòng thi đặt tại các điểm thi trên.

(01-06) Thị Xã Long Khánh -  Triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia.JPG
Thị Xã Long Khánh -  Triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia​

Tại hội nghị, đại diện các Trường THPT, các cơ quan, đơn vị đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi và đề xuất một số việc cần thực hiện để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt như cơ sở vật chất, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, công tác giám thị tại điểm thi; việc đảm bảo an toàn đề thi, cũng như an ninh trật tự, an toàn giao thông cho thí sinh đến phòng thi kịp thời; công tác kiểm tra tại các điểm in ấn, photocopy và đề nghị các cơ sở thực hiện cam kết không photo tài liệu thu nhỏ nhằm tạo công bằng cho các thí sinh.

Kết luận cuộc họp, ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đề nghị UBND các phường, xã có các trường THPT có tổ chức điểm thi trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện một số nội dung sau: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo cung cấp điện, thông tin liên lạc xuyên suốt kỳ thi, kiểm tra thông tin thí sinh; quan tâm vấn đề VSATTP, chăm sóc y tế, bố trí nơi ở cho các giám thị ở các trường Đại học về làm nhiệm vụ coi thi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đến phòng thi đúng giờ và có những phương án dự phòng để kỳ thi được diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Hữu Tươi