Long Khánh, hơn 1000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10

​         Sáng nay, hơn 1 ngàn thí sinh của Long Khánh cùng với trên 18.900 thí sinh trong tỉnh Đồng Nai tham gia dự thi vào lớp 10 (năm học 2018-2019), kỳ thi được diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/6 này. So với năm ngoái, số thí sinh thi vào lớp 10 năm nay tăng trên 1.500 em, trong khi đó, chỉ tiêu vào 21 trường công lập có tổ chức thi tuyển gần như không tăng.

7ddb.jpg
Điểm dự thi trường THPT Long Khánh

Các em sẽ chịu nhiều áp lực hơn cho việc “chạy đua” vào lớp 10 các trường công lập năm nay; cho nên thí sinh cần chuẩn bị kỹ kiến thức, kỹ năng làm bài và tạo tinh thần thoải mái tránh căng thẳng trước khi vào phòng thi. Nhiều giáo viên khuyên thí sinh khi nhận đề thi cần tranh thủ “đọc lướt” từ câu đầu đến câu cuối để xem câu nào dễ, câu nào khó. Có thể chia các câu hỏi trong một bài thi thành 3 mức độ: dễ, khó và rất khó, để từ đó làm theo trình tự từ dễ đến khó. Những câu nào dễ thì làm ngay, câu nào khó nhưng có thể tìm lời giải khả quan thì dành thời gian đầu tư, còn câu nào quá khó thì hãy để sau cùng, tránh bị sa đà vào câu khó làm mất nhiều thời gian.

Để tăng cơ hội vào lớp 10, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT) Nguyễn Văn Hải cho rằng, thí sinh cần chú ý thật kỹ các quy định mới trong quy chế tuyển sinh lớp 10 do Sở GD-ĐT ban hành và áp dụng cho thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Cụ thể, đối với những thí sinh thi vào trường THPT không phải là Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, tất cả các bài thi phải đạt từ 1 điểm trở lên mới được xét tuyển.

Theo Sở GD-ĐT, đề thi được ra theo hướng bám sát chương trình lớp 9 bậc THCS, có tính phân hóa cao nhưng không “đánh đố” thí sinh. Nếu thí sinh học lực giỏi có thể đạt được điểm 8 trở lên, học lực trung bình đến khá có thể đạt từ 5-8 điểm, nếu thí sinh chăm chỉ học tập và ôn tập kỹ sẽ không đến mức bị điểm liệt. Tổng số hội đồng thi năm nay là 38 với 836 phòng thi. Trong đó, thị xã Long Khánh có 44 phòng thi đặt tại trường THPT Long Khánh và THCS Nguyễn Trãi.

Trong 2 ngày 06 và 07/6, thí sinh sẽ thi 03 môn; cụ thể, sáng 06/6 thi môn Toán thời gian làm bài 120 phút; chiều 06/6 thi môn tiếng Anh thời gian 60 phút. Sáng 07/6, thi môn Ngữ văn thời gian 120 phút.

Thanh Thủy