Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và kế hoạch số 97 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Nông nghiệp - Nông dân- Nông thôn

Sáng ngày 14/06/2018, Thị xã Long Khánh tổ chức hội nghị tổng kết kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) và kế hoạch số 97 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh ( khóa VIII) về Nông nghiệp - Nông dân- Nông thôn.

KHEN THUONG PHO BI THU THUONG TRUC .jpg
Ông Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao giấy khen tại hội nghị

Qua báo cáo của UBND thị xã Long Khánh, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của Trung ương và kế hoạch 97 của Đảng bộ tỉnh, đã thực hiện theo đúng kế hoạch xây dựng từ đầu mỗi năm, có phân kỳ cụ thể theo hàng quý, qua đó giúp cho công tác theo dõi được sâu sát hơn, kịp thời hướng dẫn cho các đơn vị trong quá trình thực hiện. Trong 10 năm qua, kinh tế khu vực nông thôn đã có bước chuyển dịch khá tích cực, đời sống của đại bộ phận nông dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 54,3 triệu đồng, tăng 3,9 lần so với năm 2008; Cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng; Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá, đạt tăng trưởng khá, đã hình thành các vùng sản xuất tập trung gắn với đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật do đó năng suất, chất lượng cây trồng tăng lên đáng kể; giá trị sản xuất trên 1 ha đất nông nghiệp bình quân đối với cây trồng đạt 158 triệu đồng/ha; Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội từng bước được đầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hoá... không ngừng được nâng cấp xây dựng mới; đời sống vật chất tinh thần của dân cư vùng nông thôn ngày càng được cải thiện; Việc thực hiện quy chế dân chủ công tác dân vận ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới đã có nhiều hình thức đa dạng hơn, thu hút người dân tham gia nhiều hơn. Với nguồn vốn huy động nội lực trong dân, vốn tín dụng để đầu tư hạ tầng và đầu tư phát triển sản xuất trên 9.500 tỷ đồng.

Với kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014 thị xã Long Khánh được thủ tướng công nhận 1 trong 2  Huyện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới; Đến cuối năm 2017 thị xã có 4/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí ban hành của UBND Tỉnh Đồng Nai.

KHEN THUONG CHU TICH UBND THI XA .jpg
Có 83 cá nhân và 30 tập thể được UBND thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc thực hiện NQ 26

Dịp này đã có 83 cá nhân và 30 tập thể được UBND Thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc thực hiện NQ 26 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và kế hoạch 97 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Đồng Nai về Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn.

Thanh Giang