Tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2018

​         Sáng 19/6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã, UBMTTQ thị xã Long Khánh đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2018. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên là cán bộ chủ chốt Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các xã phường, ấp, khu phố trên địa bàn thị xã.

IMG-3628.JPG
 Hơn 100 học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc trên địa bàn thị xã tham gia lớp huấn luyện

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được quán triệt, hướng dẫn các nội dung về: Phương pháp nắm bắt, phản ánh nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội của UBMTTQ Việt Nam các cấp; Công tác đối ngoại nhân dân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu cấp thị xã, cấp tỉnh và toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024; kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án “đổi mới các tác thông tin, tuyên truyền của MTTQVN”; chuyên đề các phong trào, các cuộc vận động và các chương trình phối hợp với các ngành do Mặt trận tổ quốc Việt Nam chủ trì; Thông tri hướng dẫn giám sát và quy trình phản biện xã hội của MTTQVN; Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2018; chuyên đề các tôn giáo ở Đồng Nai; chuyên đề tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn.

Lớp tập huấn giúp cán bộ MTTQ chủ chốt ở cơ sở nắm bắt tốt kỹ năng công tác, góp phần triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Hương Lan