THÔNG CÁO BÁO CHÍ Chương trình Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Chương trình Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2018

Nhằm quảng bá du lịch và sản phẩm du lịch Long Khánh đến du khách trong và ngoài nước, nhất là trái cây đặc sản của địa phương; Trong 8 ngày, từ 21/6 đến 28/6/2018, UBND thị xã Long Khánh tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh với chủ đề “Long Khánh - Mùa trái chín” .

Lễ hội sẽ có các hoạt động triển lãm, giới thiệu quảng bá trái cây ngon, đặc sản với sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, vườn trái cây.... tại các gian hàng.

Xuyên suốt thời gian lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như:

+ Triển lãm thành tựu Kinh tế - Văn hóa - Xã hội - Du lịch thị xã; Triển lãm ảnh đẹp Trái cây Long Khánh.

+ Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản phẩm trái cây phục vụ du lịch Long Khánh".

+ Các hội thi “Vườn cây kiểu mẫu”, “Trưng bày trái cây nghệ thuật”, “Món ngon 3 miền”, “Sinh vật cảnh”, buffet trái cây.

+ Lễ hội có các hoạt động trưng bày các sản phẩm trái cây, nông sản và ẩm thực của địa phương phục vụ du khách và nhân dân đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm.

Đặc biệt, Ban tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh đã xây dựng 3 tour du lịch đến tham quan các vườn trái cây trên địa bàn thị xã Long Khánh để du khách được đến tận vườn rẫy trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, thưởng thức hương vị của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu, ổi….

Cụ thể:

Tour 1: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Sân vận động thị xã Long Khánh) vào xã Bình Lộc, Bảo Vinh, Bảo Quang, Bàu Trâm;

Tour 2: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Sân vận động thị xã Long Khánh) vào xã Suối Tre, Xuân Lập, Bàu Sen;

Tour 3: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Sân vận động thị xã Long Khánh) vào xã Xuân Tân, Hàng Gòn.

Du khách muốn tham gia các tour du lịch này có thể liên hệ tại gian hàng triển lãm thành tựu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội và du lịch của thị xã Long Khánh (gian hàng đầu tiên phía tay trái khi vừa vào Cổng Lễ hội) để được hướng dẫn.

Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của thị xã Long Khánh đến với du khách trong và ngoài tỉnh; là dịp để các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch đánh giá, kết nối tiềm năng du lịch Long Khánh với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh; đồng thời cũng là dịp để du khách và nhân dân trên địa bàn được thưởng thức các đặc sản, nông sản và ẩm thực các vùng miền quy tụ trên địa bàn thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

** Nơi tiếp nhận tour: Ban Tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2018.