Tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

​          Chiều 27/6, tại hội trường BCH quân sự Thị xã. Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai (BCĐ 1237), phối hợp ban chỉ huy quân sự Thị xã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai, hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn Thị xã.

Tham dự tập huấn có trên 100 cán bộ lãnh đạo, thành viên và cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cấp Thị xã; ngành LĐ-TB-XH, Hội cựu chiến binh Thị xã; lãnh đạo UBND, chỉ huy trưởng ban CHQS xã, phường; trưởng ấp, khu phố.

TAP HUAN TIM KIEM HAI COT LIET SY.jpg
Tập huấn triển khai, hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn Thị xã

Tại đây, báo cáo viên Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ, kết luận địa bàn. Đồng thời hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu, hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ, định hướng xây dựng kế hoạch triển khai công tác quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng thời qua đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ phụ trách tại cơ sở trong việc nghiên cứu nắm chắc nội dung, quy trình các bước tổ chức thực hiện, làm cơ sở cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại địa phương.

Thanh Giang