• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Trường THCS Lê Quý Đôn giao lưu các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày


 

​         Nhằm kỷ niệm 72 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2018); kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018) Sáng 01/12, Trường THCS Lê Quý Đôn - P.Xuân An đã tổ chức buổi giao lưu giữa các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày với các em học sinh nhà trường.

 

Tại đây, các em học sinh đã được nghe các cô chú Hội Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày ôn lại những kỷ niệm hào hùng thời quân ngũ và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bằng lời kể sinh động, hùng hồn, các các cô các chú đã gợi tả cho các em học sinh về những gian khó mà người chiến sĩ cách mạng trải qua khi bị địch bắt tù đày tại các nhà giam trên đất liền và nhà giam Côn Đảo, nhà giam Phú Quốc. Bên cạnh đó, các em còn được xem phim tư liệu về tội ác, những hình thức tra tấn tàn bạo, dã man của địch đối với những người cộng sản khi rơi vào tay giặc. Qua mỗi câu chuyện đã giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc giá trị của nền độc lập tự do, hạnh phúc hôm nay. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, định hướng tư tưởng, thắp sáng niềm tin và truyền lửa cho thế hệ trẻ sống có hoài bão, ước mơ, nỗ lực học tập, đóng góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha, anh.

 

Buổi gặp mặt là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của các em học sinh nói chung và các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn nói riêng đối với các chiến sỹ cách mạng kiên trung, bất khuất, không lùi bước trước mọi cực hình tra tấn dã man, sẵn sàng hy sinh quyết giữ vững phẩm chất, khí tiết người chiến sỹ cách mạng - trở thành biểu tượng của tinh thần bất khuất, tấm gương sáng chói về sự hy sinh cao cả cho nền độc lập tự do của đất nước, vì sự phát triển của dân tộc Việt Nam.

Danh Lộc

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​