Đoàn lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai tham quan mô hình du lịch vườn tại Long Khánh

​       Thực hiện hoạt động hỗ trợ hình thành tổ chức quản lý điểm đến du lịch vườn tại Long Khánh. Trong ngày 28/6/2018. Đoàn lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch Tỉnh Đồng Nai - phối hợp Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch TPHCM tổ chức đoàn tham quan mô hình phát triển du lịch vườn tại Thị xã Long Khánh.

thap huong den tho.jpg
Đoàn lãnh đạo sở văn hóa thể thao và du lịch Tỉnh Đồng Nai ​dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ

Tại đây đoàn đã đi tham quan thực tế các điểm đến như đền thờ liệt sĩ Thị xã; khu du lịch vườn Dì Hai xã Bình Lộc; chùa Huyền Trang - xã Bảo Quang. Trong phát triển du lịch vườn đoàn đi tham quan các vườn trái cây cóc, ổi; chôm chôm, sầu riêng, măng cụt... Các đại biểu đã được trải nghiệm, tận tay lựa chọn, thưởng thức những hương vị ngọt ngào của các loại trái cây nơi đây. Bên cạnh đó còn được chủ vườn chia sẻ những thông tin về kinh nghiệm sản xuất. Đồng thời tổ chức giao lưu đờn ca tài tử….

giao luu don ca tai tu.jpg
Tham quan các vườn cây ăn trái và giao lưu đờn ca tài tử

Qua tham quan trải nghiệm. Đoàn công tác đã trao đổi một số kinh nghiệm kết hợp tác phát triển du lịch của địa phương và cung cấp nhiều thông tin về tình hình hoạt động, phát triển du lịch. Đặc biệt là cách thức tổ chức liên kết xúc tiến phát triển du lịch của địa phương. Cũng như  kinh nghiệm khi tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch. Qua đây nhằm giúp các cán bộ quản lý nhà nước tại các địa phương có những hiểu biết thực tế về những tác động tích cực và tiêu cực của hoạt động du lịch đối với môi trường và xã hội. Đồng thời, hiểu được lợi ích của việc áp dụng du lịch có trách nhiệm trong quá trình lập kế hoạch và thực hiện phát triển du lịch. Ngoài ra kết nối vùng đặc sản với những điểm du lịch đã được đầu tư và dần hình thành những vùng chuyên canh cây trồng đặc sản. Những vùng chuyên canh này vừa giúp xây dựng thương hiệu, thúc đẩy sản xuất theo các chuẩn an toàn, vừa giúp đa dạng loại hình du lịch, tạo thêm các địa chỉ thu hút du khách.

Thanh Giang