Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Giao ban Hội Cựu chiến binh Xuân Lộc - Long Khánh - Cẩm Mỹ

​        Sáng 04/7, tại hội trường khối vận thị xã Long Khánh, cụm Hội Cựu chiến binh Xuân Lộc - Long Khánh - Cẩm Mỹ tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội CCB 3 huyện, thị đã hoàn thành tốt công tác vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện tốt các hoạt động công tác hội, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

IMG20180704083739.jpg
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội CCB 3 huyện, thị đã hoàn thành tốt công tác ​đề ra

Trong đó, thực hiện tốt phong trào CCB làm kinh tế giỏi, CCB giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống; các cấp hội phối hợp, hỗ trợ cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho 622 hội viên với gần 10 tỷ 880 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân và hội viên CCB đóng góp xây dựng 02 căn nhà; phối hợp xây dựng 07 căn, sửa chữa 03 nhà nghĩa tình đồng đội, tình thương với tổng trị giá gần 600 triệu đồng; đồng thời vận động 969 phần quà với tổng số tiền gần 300 triệu đồng trao tặng các gia đình chính sách, những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết.

Phối hợp với UBMTTQ các cấp tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động hội viên CCB và nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng, trong đó hội viên CCB đóng góp 605 triệu đồng; vận động hội viên tham BHYT, xử lý rác thải, sử dụng nước sạch. Tiếp tục củng cố và duy trì hoạt động, quản lý 134 tuyến đường với chiều dài 67 km theo mô hình tuyến đường CCB tự quản” Sáng-xanh-sạch-đẹp, an toàn giao thông” góp phần bảo đảm ATGT trên địa bàn. Thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chương trình 4 giảm do MTTQ phát động và phối hợp với phòng LĐ-TBXH làm hồ sơ BHYT theo chế độ cho 41 hội viên CCB và 23 đối tượng hưởng chế độ mai táng theo quy định.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Cụm Hội CCB  3 huyện, thị cũng đề ra các nội dung, giải pháp cụ thể, trong đó tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; động viên cán bộ hội viên tích cực phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống và giảm nghèo bền vững.

Thanh Giang