Tổng kết hội thi giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy cấp thị xã

​         Chiều 04/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Khánh tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy cấp thị xã năm 2018 tại hội trường cơ quan.

Hội thi diễn ra từ ngày 20/6/2018 với 125 thí sinh dự thi. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi: thực hành trên máy tính và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giáo án cho tiết dạy trên lớp của mình. Qua các vòng thi có 75/125 thí sinh được chọn vào vòng chung kết xếp hạng.

hoi thi ung dung CNTT.png
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia họi thi

Kết quả, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Hà Yến Nhi, giáo viên trường Mầm non Hoa Sen và thí sinh Tôn Nữ Tịnh Giang, Giáo viên trường Mầm non Xuân Tân; giải nhì được trao cho thí sinh Trần Phương Tuyền - Giáo viên trường mầm non An Bình. Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao các giải ba, giải tư cho các thí sinh khác. Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Khánh tiếp tục chọn 51 thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi cấp thị xã tham dự hội thi giáo viên giỏi ứng dụng CNTT trong giảng dạy do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Ngày nay, khi CNTT ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực là một điều tất yếu, trong đó, có lĩnh vực giáo dục. Trong những năm gần đây, việc dạy học có ứng dụng CNTT đã trở nên gần gũi, là việc làm thường xuyên của mỗi giáo viên ở tất cả các cấp học bậc học, nhiều trường đã đưa Tin học vào giảng dạy, học tập. Theo đánh giá của Ban giám khảo, đa số các thí sinh tham gia dự thi đều thực hiện tốt phần thi của mình, bên cạnh đó, còn một số thí sinh soạn giáo án quá dài chưa đảm bảo được thời gian do Ban giám khảo quy định.

Anh Sang​