Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã

​          Sáng ngày 12/7, Văn phòng điều phối thị xã phối hợp với Văn phòng điều phối tỉnh tổ chức lớp tập huấn về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Long Khánh tại hội trường UBND thị xã. Dự lớp tập huấn có ông Lê Văn Gọi – Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng kinh tế thị xã cùng hơn 200 đồng chí là cán bộ, công chức Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM các xã, thành viên Ban chấp hành các đoàn thể chính trị các xã cùng dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu các nội dung về vai trò của tổ chức chính trị - xã hội, công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư trong xây dựng NTM; những kỹ năng tổ chức điều hành cuộc họp, xử lý mâu thuẫn và xây dựng sự đồng thuận trong cộng đồng; nguồn lực xây dựng NTM và cơ chế, chính sách huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực, khuyến khích phát triển kinh tế - xã hội; công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường ở nông thôn, kinh nghiệm trong vận động xây dựng mô hình sáng – xanh – sạch – đẹp.

180712 QUANG CẢNH LỚP TẬP HUẤN.png
 Hơn 200 đồng chí là cán bộ, công chức ​ở các đơn vị xã tham dự chương trình tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn thị xã. Đồng thời tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về nội dung, ý nghĩa và chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về xây dựng NTM, nhằm tạo ra phong trào mạnh mẽ hơn nữa để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Tiếp tục trang bị kiến thức, kỹ năng về xây dựng NTM cho cán bộ, các tầng lớp nhân dân, làm đó làm thay đổi nhận thức, bồi dưỡng, áp dụng cho các hoạt động phát triển cộng đồng ở địa phương, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh và thị xã đã đề ra nhằm xây dựng nông thôn mới phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tiếp theo.

Anh Sang​