Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Giao ban 6 tháng đầu năm về công tác “Đẩy mạnh toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”

​         Chiều ngày 12/7/2018, UBND thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm về công tác “Đẩy mạnh toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”, tại Hội trường Ủy ban MTTQ thị xã. Dự có đ/c Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó chủ tịch UBND thị xã; đ/c Lê Văn Hân - Phó trưởng Công an Thị xã Long Khánh; cùng các đ/c lãnh đạo đại diện UBMTTQ thị xã; Ban - ngành - đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND các phường xã cũng đến dự.

GIAO BAN 6 THANG.png
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình ANTT trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình ANTT trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đã được cải thiện đồng bộ và hiện đại hơn, nhờ vậy đời sống tinh thần vật chất của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình an ninh chính trị trên một số lĩnh vực còn diễn biến phức tạp, nổi lên là hoạt động của đối tượng chống đối chính trị, lôi kéo kích động người dân tham gia biểu tình, phản đối Quốc hội thông qua Dự luật “Đặc khu hành chính – kinh tế đặc biệt”. Tình hình phạm pháp hình sự xảy ra 06 vụ, giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm 2017.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng nòng cốt của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện đã nâng cao chất lượng. Nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trong quần chúng nhân dân hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo tốt ANTT tại địa phương.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa từ thị xã đến các phường xã thường xuyên củng cố, kiện toàn về tổ chức, hoạt động. Tập trung chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, hội viên, cán bộ chiến sĩ Công an và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Thường xuyên kiểm tra kế quả triển khai và thông báo kết quả tới Ban chỉ đạo các phường xã để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời nhân rộng mô hình, cách làm hay, hiệu quả về công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Minh Dũng