Hội nghị UBMTTQVN Thị xã Long Khánh lần thứ XIII

​          Sáng 19/7, tại hội trường khối vận, UBMTTQVN Thị xã tổ chức hội nghị lần thứ XIII, khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Bắc - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đồng chí Lương Ngọc Hồng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã cùng các đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN 15 xã, phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận, các tổ chức thành viên từ thị xã đến cơ sở đã vận động quỹ “Vì người nghèo”:  hơn 760 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 16 căn nhà tình thương trị giá hơn 700 triệu đồng; vận động trao tặng học bổng cho học sinh nghèo khó khăn hơn 180 triệu đồng. Trao tặng quà, thẻ bảo hiểm và bò sinh sản cho các hộ nghèo khó khăn, neo đơn, nạn nhân da cam với số tiền hơn 8 tỷ 100 triệu đồng. Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với tổng giá trị hơn 6 tỷ 600 triệu đồng, tặng 20 xe lăn, xe đạp cho người khuyết tật và người nghèo, tổ chức hiến máu nhân đạo tiếp nhận hơn 1.130 đơn vị máu.

TOAN CANH HOI NGHI21.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên và chính quyền địa phương vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, chăn nuôi và giải quyết việc làm bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: hội viên giúp hội viên về vốn, nuôi heo đất, tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ phụ nữ đoàn kết, tổ phụ nữ tương trợ, giúp vần đổi công, thành lập các tổ gia công bóc tách hạt điều, kết bông giấy, đóng bịch nấm, may gia công, tổ may lát, may giày da, tổ lột hành tỏi, chẻ que mì… tạo việc làm tại chỗ và thu nhập ổn định cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Song song đó, phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm thú y tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi gà thả vườn, chăm sóc rau, lúa bắp, cây điều và hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón, phòng trừ dịch hại trên cây trồng vật nuôi, sử dụng nông dược trên cây ăn trái…. Hỗ trợ cho nông dân giống cây ăn trái và thực hiện các dự án chăn nuôi.

Ngoài ra, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội xét duyệt vay vốn cho hơn 5.600 hộ nông dân với số tiền hơn 383 tỷ đồng. Phong trào thi đua “Toàn thị xã chung sức xây dựng nông thôn mới”, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đóng góp trên 2 tỷ 200 triệu đồng, 100 ngày công lao động, sửa chữa nâng cấp gần 2,5 km đường giao thông nông thôn; vận động thắp sáng các tuyến đường, ngõ hẻm trên địa bàn các xã với số tiền hơn 3 tỷ đồng; phát quang, nạo vét kênh mương và trồng 2.600 cây hoa các loại dọc theo các tuyến đường đảm bảo đạt tiêu chí sáng-xanh-sạch-đẹp.

6 tháng cuối năm 2018, MTTQ thị xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tăng cường sự phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tổ chức thành viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “ngày vì người nghèo”  cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã năm 2018. Phát huy dân chủ, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ chính quyền; Củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.