Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương, Quân sự Quốc phòng 6 tháng đầu năm - Tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ phường xã năm 2018

​           Sáng 20/7, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã tổ chức sơ kết công tác QPĐP, QSQP; sơ kết công tác xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ; Tổng kết diễn tập CĐPT phường xã năm 2018. Ông Bùi Quốc Thể - Phó chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Ban Chỉ Huy Quân sự Thị xã đã thông qua báo cáo sơ kết công tác QPĐP, QSQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác QPĐP, QSQP 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo sơ kết tổ chức, xây dựng, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ cơ quan, tổ chức cho những năm tiếp theo; Báo cáo tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã phường năm 2018.

(20-7) Long Khánh  - Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018.png
Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc
trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp
 phường xã trong năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm, Lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã tham mưu Thị ủy, UBND thị xã, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác Quân sự, QPĐP; duy trì nghiêm các quy định, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các cao điểm lễ, tết, góp phần giữ vững, ổn định ANCT-TTATXH; LLVT thị xã chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Chỉ đạo các phường xã hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2018 đạt 100% ở cả 2 cấp. Chủ động, kịp thời triển khai kế hoạch các mặt công tác Đảng, công tác chính trị, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết các cấp; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường xuyên. Bảo đảm tốt hậu cần, tài chính, chế độ, tiêu chuẩn cho cán bộ chiến sỹ; đảm bảo tốt vũ khí phương tiện kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Bảo đảm tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện.

Tại hội nghị, 05 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường trong năm 2018 được nhận giấy khen của UBND thị xã Long Khánh.

Hữu Tươi